Phát hiện cá mập 50 tuổi dài hơn 5 m

(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu làm việc ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Nova Scotia, Canada, đã phát hiện một con cá mập trắng lớn khổng lồ nặng hơn 1,6 tấn và dài hơn 5 m.

Các nhà khoa học từ OCEARCH, một tổ chức phi chính phủ của Canada, đã mô tả con cá mập cái này là "Nữ hoàng của đại dương" và đặt tên cho nó là Nukumi.

"Chúng tôi đặt tên nó là Nukumi, theo hình tượng một bà già thông thái của người Mỹ bản địa Mi'kmaq. Con cá đã được chúng tôi gắn thẻ và lấy mẫu vật để tiếp tục theo dõi trong tương lai", tổ chức Ocearch cho biết trong một bài đăng trên Facebook hôm thứ Bảy. 

Nukumi là cá thể lớn nhất trong số 8 con cá mập trắng mà các nhà khoa học phát hiện được trong chuyến hành trình nghiên cứu vùng biển Nova Scotia.

Ocearch đang sử dụng dữ liệu để tìm hiểu về các mô hình di cư và khám phá những chi tiết chưa từng biết trước đây về cuộc sống của cá mập.

Theo Liên đoàn Động vật Hoang dã Thế giới, cá mập trắng lớn là loài cá săn mồi lớn nhất thế giới và được biết đến là loài cá có thể kết liễu con mồi chỉ trong một vết cắn.

Bất chấp danh tiếng đáng sợ của chúng, WWF cho biết cá mập là loài dễ bị tổn thương và số lượng của chúng đang giảm dần.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu