Phát hiện UFO ở miền Bắc Nhật Bản

(Ngày Nay) - Một vật thể giống như quả bóng trắng khổng lồ được nhìn thấy trên bầu trời miền Bắc Nhật Bản đã thu hút sự chú ý của dư luận nước này, thậm chí còn lôi kéo cả chính phủ vào cuộc.

Vật thể bay không xác định (UFO) được phát hiện lần đầu tiên vào sáng thứ Tư khi người dân ở phía bắc thành phố Sendai, bức ảnh sau đó đã được lan truyền trên mạng xã hội và làm nổ ra cuộc tranh cãi về vật thể này.

"Thứ màu trắng này hoàn toàn không di chuyển. Nó là cái gì? Ai có thể cho tôi biết không?" , một tài khoản Twitter đăng tải hình ảnh này và đính kèm hashtag “UFO” bằng tiếng Nhật.

Các nhà chức trách Nhật Bản cũng chưa thể xác định rõ UFO này là gì.

"Vật thể trông giống như một quả bóng bay theo dõi thời tiết, nhưng nó không phải là của chúng tôi", một quan chức tại văn phòng Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết.

Cảnh sát địa phương được cho là đã điều động một chiếc trực thăng để xác nhận sự hiện diện của vật thể, nhưng cũng đã không thể biết đây là cái gì, ngay cả sau khi hỏi ý kiến các cơ quan chức năng.

Ông Shinichiro Higashino, giáo sư Khoa Hàng không của Đại học Kyushu cho rằng một hình ảnh cận cảnh cho thấy vật thể này được trang bị các tấm pin mặt trời.

"Có khả năng nó có thể tiến hành hoạt động quan sát khoa học hoặc theo dõi một cái gì đó", ông Higashino nói.

Thậm chí chủ đề này còn xuất hiện cuộc họp giao ban của phát ngôn viên chính phủ Nhật Bản.

Ông Yoshihide Suga cho biết chính phủ Nhật Bản đã biết về vật thể bí ẩn này, nhưng đã bác bỏ các giả thuyết rằng nó thuộc về chính phủ nước ngoài hoặc gây thiệt hại.

Bí ẩn có thể vẫn chưa được giải đáp, hiện UFO đã trôi ra Thái Bình Dương và các nhà chức trách Nhật Bản đã mất dấu nó.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu