Quán bar Hàn Quốc sử dụng robot pha chế đồ uống

(Ngày Nay) - Hai quán bar tại Hàn Quốc đã trở nên nổi tiếng sau khi sử dụng robot pha chế đồ uống cho khách hàng, đặt ra hình mẫu hoạt động cho các quán cà phê và bar trong thời kỳ bình thường mới sau dịch bệnh.

Quán Coffee Bar K ở thành phố Seoul đã trở nên nổi tiếng khi sở hữu một bartender đặc biệt. Khoác lên mình một chiếc áo vest và thắt nơ được thiết kế riêng, robot Cabo cao 1,8 m biểu diễn thuần thục kỹ năng làm đá giúp pha chế một cốc rượu whisky lạnh.

"Bạn có thấy không? Một viên đá hoàn hảo đã được tạo ra. Hãy thưởng thức đồ uống nhé", Cabo nói với khách hàng sau khi làm xong một viên đá lạnh.

Cabo được cho ra mắt vào năm 2017, nhưng sự hiện diện của "anh chàng pha chế" này đã trở nên hết sức đặc biệt trong những ngày qua, giúp tạo sự an tâm cho khách hàng tới thưởng thức đồ uống mà không bận tâm nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh.

"không gian này thường chật kín người, khách hàng có xu hướng cảm thấy lo lắng", ông Choi Won-woo, một nhân viên pha chế tại Coffe Bar K, cho biết. "Tôi nghĩ rằng họ sẽ cảm thấy an toàn hơn nếu có một robot làm đá lạnh thay vì con người".

Tại quán cà phê Cafe Bot Bot Bot, nơi một cánh tay robot sẽ đảm nhận nhiệm vụ lắc mojitos và các loại cocktail khác, người quản lý Kim Tae-wan cho biết "đồ uống do robot pha chế có chất lượng tương tự như các bartender làm ra".

Quán bar Hàn Quốc sử dụng robot pha chế đồ uống - ảnh 1

Cánh tay robot đảm nhận nhiệm vụ pha chế đồ uống. Ảnh: Reuters

Một mặt, việc áp dụng robot để pha chế đồ uống đã thu hút được nhiều khách hàng tới các quán bar này, tuy nhiên nó không phải là không có nhược điểm.

"Điều thất vọng đó là khách hàng không thể giao tiếp với nhân viên pha chế. Một trong những điều hay ho khi tới các quán bar đó là bạn vừa có thể thưởng thức đồ uống, vừa nói chuyện với các bartender về đồ uống và những mối lo thường ngày", Moon Seong-eun - sinh viên đại học 21 tuổi, chia sẻ.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu