Ra mắt ứng dụng đánh giá an toàn trong phòng chống Covid-19

Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM chính thức ra mắt ứng dụng đánh giá tính an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Báo nói Ngày Nay

Sáng 5/5, Sở Thông tin Truyền thông TPHCM chính thức ra mắt ứng dụng đánh giá tính an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM. 

Ứng dụng này được Sở Thông tin Truyền thông TPHCM phối hợp với Vụ Công nghệ thông tin thuộc Bộ Thông tin- Truyền thông và FPT Akachain xây dựng. Địa chỉ truy cập ứng dụng là https://antoandn.tphcm.gov.vn. Sắp tới, người dùng có thể tìm kiếm ứng dụng này trên hệ điều hành Android hoặc iOS.

Công cụ này giúp các doanh nghiệp, tổ chức tự khai báo, đánh giá mức độ an toàn theo các bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 mà thành phố đã ban hành đối với hoạt động du lịch, hoạt động giao thông vận tải, hoạt động công thương và đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus corona tại doanh nghiệp.

Dự kiến, đến ngày 8/5, ứng dụng này sẽ tiếp tục đưa vào các bộ tiêu chí an toàn trong lĩnh vực giáo dục, văn hoá, thể thao…

Ra mắt ứng dụng đánh giá an toàn trong phòng chống Covid-19 - ảnh 1

Bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin- Truyền thông TPHCM.

Bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin- Truyền thông TPHCM cho biết hiện ứng dụng này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm nên Sở mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của doanh nghiệp, người dân…để hoàn thiện dần. 

"Mục đích cuối cùng là chủ động được trong các giải pháp phòng chống dịch, ứng dụng công nghệ giúp doanh nghiệp tự đánh giá tiêu chí an toàn, giúp các cơ quan quản lý nhà nước của thành phố có thông tin trong công tác hoạch định chính sách liên quan đến công tác phòng chống dịch. Đặc biệt chúng tôi có các dữ liệu lớn để đưa ra các bài toán phân tích và dự báo"- bà Trinh cho biết./.

Ra mắt ứng dụng đánh giá an toàn trong phòng chống Covid-19 - ảnh 2

Màn hình ứng dụng.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu