Robot gia nhập cuộc chiến chống COVID-19 tại Ấn Độ

(Ngày Nay) - Tại Ấn Độ, quốc gia có số ca mắc COVID-19 cao thứ hai thế giới, một số ít bệnh viện đã bắt đầu sử dụng robot để kết nối bệnh nhân với người thân của họ và hỗ trợ nhân viên y tế.

Công ty Invento Robotics có trụ sở tại thành phố Bangalore đã thiết kế 3 robot để thực hiện các nhiệm vụ từ khử trùng bề mặt đến trả lời các câu hỏi của bệnh nhân và cho phép tư vấn video với bác sĩ.

Trong số 8 mẫu robot mà công ty đã triển khai cho đến nay, mô hình phổ biến nhất là Mitra (có nghĩa là "bạn" trong tiếng Hindi) và có giá khoảng 10.000 USD. Sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt, Mitra có thể ghi nhớ tên và khuôn mặt của những bệnh nhân mà nó đã tương tác.

Mitra có thể đi lang thang trong bệnh viện, giúp bệnh nhân kết nối với gia đình và bác sĩ thông qua camera và màn hình video gắn trước ngực.

Ông Balaji Viswanathan, Giám đốc điều hành của Invento Robotics, cho biết: “Mitra có thể là trợ lý của y tá hoặc bác sĩ, đọc các chỉ số quan trọng, nhắc nhở bệnh nhân uống thuốc”.

Bệnh viện Yatharth ở thành phố Noida, miền bắc Ấn Độ, đã triển khai hai robot Mitra - một ở cửa ra vào để sàng lọc người ra vào và một trong phòng chăm sóc đặc biệt.

"Robot Mitra đảm nhận nhiệm vụ giữ liên lạc giữa bệnh nhân và người nhà, giúp mọi người duy trì được kết nối với nhau", giám đốc bệnh viện Kapil Tyagi cho biết. “Các bệnh nhân cảm thấy vui vẻ và tích cực bất cứ khi nào robot Mitra đến thăm họ".

Ông Viswanathan cho biết công ty Invento Robotics sử dụng công nghệ "bảo mật tốt nhất" cho nguồn cấp dữ liệu video giữa bác sĩ, bệnh nhân và gia đình của họ.

Robot gia nhập cuộc chiến chống COVID-19 tại Ấn Độ - ảnh 1

Mitra giúp cải thiện tinh thần cho các bệnh nhân mắc COVID-19. Ảnh: CNN

Viswanathan và vợ Mahalakshmi Radhakrushnun chuyển đến Bangalore vào năm 2016 từ Boston, Mỹ, nơi ông đang hoàn thành chương trình Tiến sĩ về tương tác với người máy. Cặp đôi này muốn kết hợp kinh nghiệm của mình để tạo ra những con robot giúp cải thiện việc chăm sóc bệnh nhân trong bệnh viện và nhà dưỡng lão, nhưng họ gặp không ít khó khăn trong việc tìm khách hàng.

Để khởi đầu, họ cung cấp robot cho các ngân hàng, bao gồm HDFC của Ấn Độ và Standard Chartered ở Qatar, những người máy này có thể xác định khách truy cập, in thẻ và ghi nhận phản hồi của khách hàng.

“Hai năm trước, không có nhiều cơ hội để robot tham gia mảng y tế. Khi đại dịch bùng phát, các bệnh viện cuối cùng đã hiểu chúng tôi đang nói về điều gì", ông Viswanathan nói.

Ấn Độ đã có hơn 8 triệu ca mắc COVID-19 và hơn 120.000 ca tử vong. Các bệnh viện đã phải vật lộn để đối phó với số lượng bệnh nhân khổng lồ và Invento không phải là công ty robot duy nhất đang hoạt động trên thị trường.

Công ty Milagrow Robotics chuyên về robot dọn dẹp nhà cửa, nhưng đã triển khai 5 robot lau nhà đến các bệnh viện Ấn Độ trong thời gian xảy ra đại dịch, trong khi công ty Asimov Robotics có trụ sở tại Kerala đã sáng chế ra một robot để phân phát thuốc và chăm sóc bệnh nhân.

Ông Viswanathan cho biết việc sản xuất robot trong thời kỳ đại dịch là một thách thức lớn.

Khi Ấn Độ bắt đầu phong tỏa toàn quốc vào tháng 3, các doanh nghiệp không thiết yếu đóng cửa và công ty công nghệ lâm vào cảnh thiếu hụt nguyên liệu từ các nhà cung cấp, khiến họ phải ngừng sản xuất cho tới khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu