Sở thú Indonesia 'thí mạng' hươu để nuôi hổ, báo

(Ngày Nay) - Một sở thú ở Indonesia có thể sẽ giết thịt một số loài động vật ăn cỏ để nuôi sống những cá thể mèo lớn, chẳng hạn như hổ Sumatra và báo Java, nếu các nhà chức trách không thể tìm được nguồn cung thức ăn trong vài tháng tới.

Vườn thú Badung ở Indonesia, thành phố lớn thứ tư của Indonesia, thường kiếm được khoảng 1,2 tỷ rupiah (81.744 USD) mỗi tháng từ du khách, vốn đã đóng cửa từ ngày 23/3 nhằm tuân thủ lệnh phong tỏa toàn quốc.

“Hiện khẩu phần ăn của 850 cá thể đang bị chia nhỏ. Chúng tôi có khoảng 30 con hươu đốm và đã xác định được những con già yếu và không còn khả năng sinh sản để làm thức ăn cho các loài vật khác như hổ Sumatra và báo Javan”, người phát ngôn của sở thú cho biết.

Một số loài chim bao gồm cả ngỗng cũng có thể bị liệt vào danh sách đen, người phát ngôn Syafi Muffi nói.

Đàn mèo lớn của sở thú Bandung, bao gồm một con hổ Sumatra có tên Fitri, hiện ngốn khoảng 4 kg thịt mỗi ngày, giảm từ 10 kg so với trước đó.

“Ngoài ra, sở thú cần hơn 400 kg trái cây và 120 kg thịt mỗi ngày”, ông Muffi nói, “Chúng tôi đang dựa vào các khoản quyên góp để giúp cho sở thú duy trì hoạt động”.

Người quản lý chuồng đười ươi Aep Saepudin cho biết những con vật đang rơi vào cảnh đói ăn và có thể rơi vào trạng thái mất kiểm soát và ném đồ đạc.

“Dù đã ăn rồi, nhưng chúng vẫn muốn nhiều hơn nữa”, ông Saepudin nói.

Hiệp hội vườn thú Indonesia, đơn vị đã yêu cầu sự giúp đỡ từ Tổng thống Joko Widodo, ước tính 92% trong số 60 vườn thú của Indonesia chỉ có thể duy trì hoạt động cho tới cuối tháng 5.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu