TikTok cáo buộc bị Facebook 'đạo ý tưởng và bôi nhọ'

(Ngày Nay) - Công ty ByteDance - chủ sở hữu ứng dụng TikTok, đã cáo buộc Facebook "ăn cắp ý tưởng và bôi nhọ" mặc dù không chứng minh lời buộc tội này.

Công ty Trung Quốc cũng cho biết họ phải đối mặt với những "khó khăn phức tạp và không thể tưởng tượng được" khi đang trên đà phát triển để trở thành công ty toàn cầu.

"ByteDance luôn cam kết trở thành một công ty toàn cầu. Trong quá trình này, chúng tôi đã phải đối mặt với tất cả các loại khó khăn phức tạp và không thể tưởng tượng được, bao gồm môi trường chính trị quốc tế căng thẳng, va chạm và xung đột của các nền văn hóa khác nhau và hành vi đạo ý tưởng cũng như bôi nhọ từ đối thủ cạnh tranh Facebook", ByteDance cho biết.

Năm ngoái, CEO Facebook Mark Zuckerber đã cáo buộc ứng dụng TikTok kiểm duyệt các nội dung liên quan tới biểu tình chính trị. TikTok đã từ chối yêu cầu này.

Tuyên bố mới nhất của ByteDance không đề cập đến những áp lực mà công ty này đang phải đối mặt ở Mỹ, quốc gia đe dọa cấm TikTok và buộc ByteDance cân nhắc bán lại nền tảng chia sẻ video cho các đối tác phương Tây.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng ý cho ByteDance 45 ngày để đàm phán bán TikTok cho Microsoft Corp. "Gã khổng lồ công nghệ" Mỹ cho biết sẽ tiếp tục thảo luận với đối tác Trung Quốc và dự kiến kết thúc vào ngày 15/9.

Microsoft đã đưa ra tuyên bố sau cuộc trò chuyện giữa là CEO Satya Nadella và Tổng thống Donald Trump. Microsoft khẳng định họ sẽ đảm bảo rằng tất cả dữ liệu riêng tư của người dùng TikTok sẽ được đảm bảo.

"Microsoft hoàn toàn đánh giá cao tầm quan trọng của việc giải quyết các mối quan tâm của Tổng thống. Công ty cam kết mua lại TikTok để hoàn thiện vấn đề an ninh và cung cấp lợi ích kinh tế cho nước Mỹ", đại diện công ty tuyên bố.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu