TikTok kiện chính phủ Mỹ

(Ngày Nay) - TikTok thông báo sẽ đệ đơn kiện chính quyền Tổng thống Donald Trump để phản đối lệnh cấm nhắm vào ứng dụng này tại thị trường Mỹ.

"Để đảm bảo công ty cũng như người dùng được đối xử công bằng, chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc phản đối lệnh cấm", TikTok cho biết và không loại trừ khả năng sẽ đem vụ việc ra tòa ngay trong tuần này.

Phía TikTok nói thêm rằng mặc dù họ đã cố gắng làm việc với chính phủ Mỹ để tìm ra giải pháp cho những lo ngại về an ninh quốc gia, nhưng điều mà họ gặp phải thay vào đó là "quy trình bất hợp lý do chính quyền Trump không chú ý đến vụ việc và cố gắng tự đặt mình vào các cuộc đàm phán giữa các doanh nghiệp".

ByteDance - công ty mẹ của TikTok, chính thức thông báo hôm Chủ nhật rằng họ sẽ kiện chính phủ Mỹ nhằm thách thức lệnh cấm của chính quyền Trump.

"Để đảm bảo pháp luật không được tuân thủ và công ty cũng như người dùng được đối xử công bằng, chúng tôi sẽ bảo vệ quyền và lợi ích của mình thông qua kiện tụng", công ty ByteDance cho biết trong một thông báo phát hành trên tài khoản WeChat chính thức của công ty.

Vào đầu tháng này, tập đoàn Microsoft cho biết họ đang thúc đẩy các cuộc đàm phán để mua lại các hoạt động của TikTok tại Mỹ, hãng phần mềm Oracle cũng đã nổi lên như một đối thủ tiềm năng của Microsoft trong thương vụ này.

Theo chính phủ Mỹ, TikTok có thể thu thập dữ liệu người dùng sau đó gửi về cho các máy chủ tại Trung Quốc, gây tổn hại an ninh quốc gia.

TikTok đã bác bỏ những tuyên bố đó, nói rằng họ sẽ từ chối cung cấp dữ liệu của Mỹ cho chính phủ Trung Quốc ngay cả khi được yêu cầu.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu