Trung Quốc loại tê tê ra khỏi danh mục thuốc cổ truyền

(Ngày Nay) - Trung Quốc đã loại các bộ phận của loài tê tê ra khỏi danh mục thuốc cổ truyền, một thời gian sau khi những điều luật bảo vệ động vật hoang dã được tăng cường.

Tê tê cùng với một vài phương thuốc được điều chế bởi phân của loài dơi đã được loại ra khỏi cuốn Dược điển Trung Quốc, tờ Health Times cho biết.

Tê tê, loài động vật bị buôn lậu nhiều nhất thế giới, được nhiều nhà khoa học cho là vật chủ của virus corona đã gây ra dịch COVID-19 tại thành phố Vũ Hán từ cuối năm ngoái. Những bộ phận của tê tê được bán với giá rất cao tại chợ đen vì là nguyên liệu của nhiều phương thuốc cổ truyền của Trung Quốc. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những phương thuốc kể trên không thực sự có tác dụng y học.

Thứ Sáu tuần trước, Chính phủ Trung Quốc đã đưa tê tê vào danh sách động vật quý hiếm cần được bảo vệ ở mức độ cao nhất.

Nhiều nguồn tài nguyên hoang dã khác cũng đang được Chính phủ Trung Quốc loại ra khỏi cuốn Dược điển, mặc dù nguyên nhân của việc liệt loài tê tê ra khỏi danh sách này vẫn chưa được tuyên bố cụ thể.

Hành động của Trung Quốc đã được Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) ca ngợi là một bước tiến lớn trong việc bảo vệ loài tê tê và ngăn chặn những hoạt động buôn bán trái phép loài động vật này.


Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu