Ứng dụng truy dấu COVID-19 đạt 2 triệu lượt tải

(Ngày Nay) - Một ứng dụng truy dấu người nhiễm COVID-19 đã đạt 2 triệu lượt tải kể từ khi được ra mắt tại Australia kể từ Chủ nhật tuần trước.
Báo nói Ngày Nay

COVIDSafe, là ứng dụng tự nguyện, được thiết kế để giúp các cơ quan y tế theo dõi những người có thể đã tiếp xúc với người mắc COVID-19.

Tính đến thứ Ba, đã có tổng cộng 2.44 triệu người đã tải xuống ứng dụng này, vượt qua sự mong đợi của nhà phát hành, Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt cho biết trong một cuộc họp báo.

"Người dân Australia đã chấp nhận đóng góp vai trò của mình trong cuộc chiến chống dịch bệnh", ông Hunt nói.

Ứng dụng sử dụng tín hiệu Bluetooth để theo dõi khi mọi người gần gũi với người dùng ứng dụng khác, điều này gây ra những lo ngại về quyền riêng tư. Cơ quan y tế Australia cho biết ứng dụng này không thu thập dữ liệu về vị trí của người dùng.

"Ứng dụng COVIDSafe không có khả năng định vị địa lý, ứng dụng này không theo dõi vị trí của mọi người, chỉ có thể xác định được khoảng cách giữa những người dùng và không thể theo dõi vị trí của người dùng bất cứ lúc nào", nhà chức trách Australia cho biết.

Vào thứ Ba, Bộ trưởng Greg Hunt khẳng định rằng không có bất kỳ cơ quan hoặc quốc gia nào khác, chẳng hạn như Mỹ, có thể truy cập dữ liệu của ứng dụng.

Để đăng ký, người dùng chỉ cần cung cấp tên, số điện thoại di động, mã bưu điện và chọn độ tuổi của họ để khai báo vào ứng dụng.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu