VinSmart ra mắt điện thoại thông minh 5G

(Ngày Nay) - Smartphone mới này mang tên Vsmart Aris 5G, do công ty VinSmart phát triển cùng Qualcomm.

Tại sự kiện "Trải nghiệm Công nghệ 5G - Make in Vietnam" do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức ngày 6/7, VinSmart công bố phát triển thành công điện thoại thông minh 5G. Đây là công ty Việt Nam đầu tiên sản xuất thành công thiết bị đầu cuối hỗ trợ mạng 5G, báo Dân trí đưa tin.

Việc công bố mẫu điện thoại 5G của VinSmart cũng đã thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế. Cụ thể, hãng thông tấn Reuters của Anh cho biết Vsmart Aris 5G sẽ được trang bị chip Snapdragon 765G 5G, màn hình Super AMOLED 6.39, RAM 8GB và pin 4.000 mAh.

Điện thoại Vsmart Aris 5G là sản phẩm đột phá về công nghệ bảo mật, khi tích hợp chip bảo mật Quantis QRNG sử dụng công nghệ điện toán lượng tử. Đây là kết quả hợp tác giữa công ty smartphone Việt Nam và công ty IDQ  của Thụy Sĩ.

Hơn nữa Vsmart Aris 5G là sản phẩm đầu tiên trên thế giới sử dụng nền tảng dạng module, cho phép thiết kế phần cứng linh hoạt, rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm, hỗ trợ hầu hết các dải tần số sử dụng tại các thị trường trên thế giới. Đặc điểm này sẽ đem lại nhiều lợi thế cho chiến lược kinh doanh toàn cầu của VinSmart trong thời gian tới. 

Trao đổi với báo VnExpress, ông Nguyễn Phi Tuyến, Giám đốc trung tâm đo lường, Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết đã thử nghiệm nhiều lần Vsmart Aris 5G. Điện thoại này cho kết quả tốc độ mạng cao gấp 8 lần 4G. "Các thông số này sẽ còn cải thiện khi VinSmart ứng dụng băng tần mmWave thời gian tới".

VinSmart ra mắt điện thoại thông minh 5G - ảnh 1

Thử nghiệm tốc độ trên mạng 5G của Vsmart Aris 5G. Ảnh: VnExpress

"5G sẽ quyết định sự thành công của xã hội số. Tất cả quốc gia đều dùng mạng 5G để chứng minh trình độ KHCN. Chính vì vậy, chúng tôi xác định 5G là dự án chiến lược, đồng thời dồn tâm huyết để phát triển các dòng sản phẩm công nghệ với hàm lượng chất xám cao", ông Trần Minh Trung, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart cho biết. 

Trong video thử nghiệm thực tế do VinSmart cung cấp, mẫu Aris 5G đạt tốc độ tải về 568 Mb/giây, tải lên 46,2 Mb/giây, cao hơn nhiều so với mạng 3G (14,9 Mb/giây) và 4G (65,4 Mb/giây) ở cùng vị trí. Máy kết nối sóng 5G tại trạm phát đang thử nghiệm của nhà mạng Viettel.

Hiện VinSmart chưa công bố giá chính thức của Vsmart Aris 5G cũng như số lượng sản xuất.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu