Apple trị giá 2 nghìn tỷ USD

(Ngày Nay) - Trong số rất nhiều thành tựu của mình - iPhone, iPad, iTunes, App store, Apple hiện có thể tự hào về một thành tựu nữa: trở thành công ty đầu tiên của Mỹ đạt trị giá hơn 2 nghìn tỷ USD.

Cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone đã nhanh chóng chạm mốc 2 nghìn tỷ USD vào thứ Tư, tăng gần 60% trong năm nay và ở mức cao nhất mọi thời đại.

Apple hiện đang giao dịch ở mức gần 470 USD / cổ phiếu, mức giá có thể thu hút các nhà đầu tư trung bình khác.

Cổ phiếu của công ty sẽ chia làm 4 vào cuối tháng, điều này sẽ làm giảm giá của một cổ phiếu xuống khoảng 117 USD. Giá trị của Apple vẫn giữ nguyên vì công ty sẽ có nhiều cổ phiếu giao dịch hơn với giá thấp hơn.

Hãng xe điện Tesla gần đây cũng đã công bố chia tách cổ phiếu - một động thái có thể thu hút nhiều nhà đầu tư trẻ.

Apple đạt mốc 2 nghìn tỷ USD chỉ hơn hai năm sau khi vượt qua mức 1 nghìn tỷ USD.

Đây không phải là công ty đầu tiên trên thế giới được định giá cao như vậy. Saudi Aramco đã đạt được cột mốc này vào tháng 12 sau khi ra mắt công chúng, nhưng giá dầu lao dốc đã làm ảnh hưởng đến cổ phiếu của công ty.

Hai gã khổng lồ công nghệ khác của Mỹ - Amazon và Microsoft, cũng đang tiến gần hơn đến mốc 2 nghìn tỷ USD. Cả hai đều được định giá khoảng 1,6 nghìn tỷ USD. Chủ sở hữu Google - công ty Alphabet cũng có giá trị hơn 1 nghìn tỷ USD.

Thành công của Apple cũng đưa CEO Tim Cook lên hàng tỷ phú - một trong số ít CEO đạt được danh hiệu mà không cần thành lập công ty do mình lãnh đạo.

Trước đó, nhiều chuyên gia lo ngại rằng chính sách cứng rắn của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Trung Quốc có thể làm suy giảm doanh thu bán iPhone của Apple.

Tuy nhiên doanh số bán hàng mới nhất đã tăng vọt và người hâm mộ điện thoại "táo khuyết" đang rất háo hức chờ ngày ra mắt của iPhone 12, dự kiến sẽ có công nghệ kết nối mạng 5G.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu