Chứng khoán phố Wall tăng mạnh sau ngày bầu cử

(Ngày Nay) - Kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Ba, thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng mạnh khi các nhà đầu tư nhận định kết quả của cuộc bầu cử sẽ sớm được định đoạt thay vì kéo dài.

Việc ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden liên tục dẫn trước Tổng thống Donald Trump trong các cuộc thăm dò dư luận quốc gia đã nâng cao kỳ vọng về kết quả ngã ngũ.

Một số nhà phân tích cho biết mức tăng mạnh của thị trường chứng khoán cũng phản ánh sự phục hồi từ đợt bán tháo vào tuần trước, mức giảm hàng tuần lớn nhất đối với chỉ số S&P 500 trong hơn 7 tháng.

Chỉ số phụ ngân hàng S&P .SPXBK tăng lên mức cao nhất trong hơn một tuần, trong khi cổ phiếu của các công ty công nghiệp như Caterpillar Inc và Honeywell International đều tăng.

“Có vẻ như các cuộc thăm dò đã thu hẹp lại khiến cho Joe Biden gặp khó khăn hơn một chút nhưng theo cái cách mà thị trường phản ứng như hiện tại, kết quả bầu cử sẽ nhanh chóng được công bố", Randy Frederick - phó chủ tịch tập đoàn tài chính Charles Schwab, cho biết. "Nếu kết quả bầu cử không được công nhận, nếu người thua cuộc không muốn nhượng bộ và đưa vụ việc ra toàn, thì thị trường sẽ trở nên hết sức biến động".

Vào Đêm bầu cử 2016, chỉ số chứng khoán tương lai của Mỹ lao dốc khi kết quả cho thấy ứng viên Donald Trump có thể giành được chiến thắng trước bà Hillary Clinton. Chỉ số S&P 500 kể từ đó đã tăng 55% khi chính sách giảm thuế thấp của chính quyền Trump đã thúc đẩy lợi nhuận doanh nghiệp và mua lại cổ phiếu.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều nhận định ứng viên Dân chủ Joe Biden sẽ có chiến thắng dễ dàng trước Tổng thống Donald Trump. Nhiều người đang theo dõi diễn biến bầu cử tại các bang chiến trường để xem làm thế nào ông Trump gom được đủ 270 phiếu đại cử tri.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu