Chuyện về những đôi tay bàn tay ấm mùa Covid-19: Bởi vẻ đẹp cuộc đời là cho đi

(Ngày Nay) - Giữa những ngày Covid-19 “bình thường mới” vẫn còn nhiều khó khăn này, sự sẻ chia mà chúng ta đang cần hơn bao giờ hết chính là những đôi bàn tay ấm sẵn sàng hành động để giúp đỡ những người dễ bị tổn thương nhất bởi đại dịch - như cách mà T&T Group cùng nhiều doanh nghiệp khác đã làm. Bởi đơn giản, vẻ đẹp cuộc đời là cho đi.

131 ngày kể từ ngày 23/01/2020 Việt Nam ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. Đó cũng là 131 ngày chúng ta được chứng kiến sự đồng lòng, chung tay góp sức đầy tự hào của Chính phủ và người dân để chung tay đẩy lùi Covid-19. Đến nay, chúng ta đã cùng bước sang trạng thái “bình thường mới”, cùng mạnh mẽ đứng dậy sau những ngày chống dịch để trở lại cuộc sống và các hoạt động kinh tế-xã hội như trước đây.

Nhưng tất cả chúng ta đều hiểu rằng, dù mới chỉ có mặt tại Việt Nam 130 ngày và dù đến nay chúng ta đã phần nào chiến thắng được Covid-19, nhưng khi đại dịch qua đi, sẽ có rất nhiều thách thức ở lại với nền kinh tế, với cuộc sống của tất cả mọi người, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương nhất - người nghèo trong xã hội. Những ngày khó khăn không đợi mà lại đến này chính là lúc để những đôi bàn tay ấm, những chiếc “lá lành” lên tiếng, cùng bước vào cuộc chiến đẩy lùi đói nghèo.

“Vững tin Việt Nam” cùng lan tỏa yêu thương, cùng quyết tâm chiến thắng Covid-19 là chương trình trách nhiệm xã hội do Tập đoàn T&T Group tổ chức nhằm hỗ trợ người nghèo – nhóm đối tượng gặp nhiều khó khăn và bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19 tại 28 tỉnh thành trên cả nước, với gói hỗ trợ 20 tỷ đồng. Bắt đầu khởi động từ ngày 12/05, trải qua hành trình khắp mọi miền tổ quốc trong gần 1 tháng qua, Vững tin Việt Nam đã kịp thời gửi những lời động viên, sự sẻ chia của mình đến hơn 20.000 hoàn cảnh khó khăn - những người bị tổn thương bởi đại dịch không may lại đến này.

Đây không phải là lần đầu tiên T&T Group của bầu Hiển thể hiện trách nhiệm của mình chung tay cùng đất nước đẩy lùi Covid-19, trước đó T&T Group và hệ sinh thái các doanh nghiệp trực thuộc doanh nhân Đỗ Quang Hiển (hay vẫn gọi là “Bầu Hiển”) đã ủng hộ 21,5 tỷ đồng cho công tác hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.

Chuyện về những đôi tay bàn tay ấm mùa Covid-19: Bởi vẻ đẹp cuộc đời là cho đi - ảnh 1

Hơn 40 tỷ đồng là tổng số tiền mà các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của “bầu Hiển” - nhà khoa học với triết lý kinh doanh: “Những thành công của Tập đoàn T&T Group và cá nhân tôi ngày hôm nay đều có được từ xã hội. Vì thế, chúng tôi luôn tâm niệm phải nỗ lực nhiều hơn nữa để cống hiến, đáp trả cho xã hội” đã ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19

Chuyện về những đôi tay bàn tay ấm mùa Covid-19: Bởi vẻ đẹp cuộc đời là cho đi - ảnh 2

“Vững tin Việt Nam” - vững niềm tin Việt Nam sẽ chiến thắng, vượt qua được mọi hoàn cảnh, kể cả cuộc chiến chống lại bệnh tật hay đói nghèo, dù khó khăn đến đâu là thông điệp mà T&T Group muốn gắm qua chương trình trách nhiệm xã hội của mình.

Chuyện về những đôi tay bàn tay ấm mùa Covid-19: Bởi vẻ đẹp cuộc đời là cho đi - ảnh 3

Bắt đầu từ ngày 12/05/2020, tại Ninh Thuận nắng gió cùng 2 tỉnh  Quảng Ninh và Hưng Yên; Vững tin Việt Nam đã chính thức bắt đầu hành trình của mình, truyền “hơi ấm” của những chiếc lá lành đến những chiếc lá bị tổn thương - những người cần nhất sự giúp đỡ để vượt qua khó khăn của dịch bệnh

Chuyện về những đôi tay bàn tay ấm mùa Covid-19: Bởi vẻ đẹp cuộc đời là cho đi - ảnh 4

Những phần quà không quá lớn nhưng đong đầy sự sẻ chia đã được Vững tin Việt Nam trao đến những hoàn cảnh gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi Covid-19 tại 28 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Chuyện về những đôi tay bàn tay ấm mùa Covid-19: Bởi vẻ đẹp cuộc đời là cho đi - ảnh 5

Không chỉ các hộ nghèo, những vận động viên trẻ - những tài năng tương lai của thể thao nước nhà có hoàn cảnh khó khăn tại Hải Dương cũng đã nhận được những món quà trợ giúp từ chương trình, tiếp thêm động lực để tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

Chuyện về những đôi tay bàn tay ấm mùa Covid-19: Bởi vẻ đẹp cuộc đời là cho đi - ảnh 6

Giữa sự hoành hành của Covid-19, trong chúng ta, rất nhiều người may mắn đã bình an và vẫn có một công việc, thu nhập ổn định, nhưng với những người nghèo, thật không may, họ không có được sự bình ổn đó và bị tổn thương không nhỏ bởi đại dịch

Chuyện về những đôi tay bàn tay ấm mùa Covid-19: Bởi vẻ đẹp cuộc đời là cho đi - ảnh 7

Những ngày giãn cách xã hội vừa qua, chúng ta ở nhà, làm việc từ xa, “lánh nạn” an toàn trong ngôi nhà của mình nhưng với không ít những người nghèo, người lao động tự do, ở nhà với họ nghĩa là không có việc làm và nghĩa là...đói

Chuyện về những đôi tay bàn tay ấm mùa Covid-19: Bởi vẻ đẹp cuộc đời là cho đi - ảnh 8

“Tôi là nguồn thu nhập chính của cả nhà, nhưng những ngày dịch bệnh vừa qua, công việc cũng chẳng được như trước. Đã 2 tháng rồi chưa có lương...” - chị Đỗ Thị Núi hộ dân được nhận hỗ trợ từ T&T Group tại Huyện Hà Khẩu, tỉnh Quảng Ninh chia sẻ

Chuyện về những đôi tay bàn tay ấm mùa Covid-19: Bởi vẻ đẹp cuộc đời là cho đi - ảnh 9

“Trước đây, mỗi ngày tôi chạy xe ôm được 100.000đ, 200.000đ; nhưng 2 tháng nay dịch bệnh, chẳng còn ai đi xe ôm, thu nhập cũng chẳng còn nữa...” - anh Lê Quang Minh, người dân đang hưởng chế độ xã hội và được nhận hỗ trợ của “Vững tin Việt Nam” cho biết.

Chuyện về những đôi tay bàn tay ấm mùa Covid-19: Bởi vẻ đẹp cuộc đời là cho đi - ảnh 10

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no.” - với những đóng góp của mình, “Vững tin Việt Nam” mong rằng sự sẻ chia này đối với hơn 20.000 hoàn cảnh khó khăn trên cả nước sẽ là nguồn động viên kịp thời dành cho người nghèo - đối tượng bị tổn thương trong đại dịch.

Chuyện về những đôi tay bàn tay ấm mùa Covid-19: Bởi vẻ đẹp cuộc đời là cho đi - ảnh 11

Và cũng hy vọng rằng những đôi bàn tay dãi nắng dầm sương, khó khăn sau đại dịch, từ nay, sẽ có thêm sức mạnh để đứng dậy, chiến thắng khó khăn

Chuyện về những đôi tay bàn tay ấm mùa Covid-19: Bởi vẻ đẹp cuộc đời là cho đi - ảnh 12

Trên hành trình gần 1 tháng của mình, Vững tin Việt Nam cũng đã ghi lại được không ít những câu chuyện cảm động về những hoàn cảnh đặc biệt mà với họ phần quà hỗ trợ từ chương trình không chỉ là sự tiếp thêm sức mạnh về vật chất mà còn là nguồn động viên rất lớn về tinh thần: rằng họ không đơn độc trong cuộc chiến này và họ sẽ không bao giờ “bị bỏ lại phía sau”.

Chuyện về những đôi tay bàn tay ấm mùa Covid-19: Bởi vẻ đẹp cuộc đời là cho đi - ảnh 13

“Con của bố ngã xuống nhưng mỗi dịp lễ, tết rồi như khi dịch Covid-19 tới, gia đình được Nhà nước và các doanh nghiệp quan tâm đến, tôi lại cảm thấy như mình có cả vạn người con, cháu. Thật sự xúc động.” là lời chia sẻ của ông Nguyễn Đình Oa (90 tuổi) - cha liệt sĩ Nguyễn Đình Vinh (Thị trấn Mỹ Hào, Hưng Yên) cảm động khi được nhận những phần quà từ “Vững tin Việt Nam”.

Chuyện về những đôi tay bàn tay ấm mùa Covid-19: Bởi vẻ đẹp cuộc đời là cho đi - ảnh 14

Hay giọt nước mắt của người mẹ xúc động khi đâu đó, vẫn còn những “đôi bàn tay ấm” sẵn sàng tiếp thêm cho gia đình họ những nguồn động lực cả về vật chất lẫn tinh thần. Đôi vợ chồng già hơn 70 tuổi cùng cậu con trai từ trụ cột của gia đình đã mất đi cả sức khỏe lẫn hạnh phúc nhỏ của mình chỉ sau một vụ tai nạn lao động của 5 năm về trước, nay đã ít nhiều được an ủi, được cảm nhận sự ấm áp của nghĩa đồng bào từ những phần quà hỗ trợ của các nhà hảo tâm, từ những chương trình trách nhiệm xã hội như Vững tin Việt Nam.

Chuyện về những đôi tay bàn tay ấm mùa Covid-19: Bởi vẻ đẹp cuộc đời là cho đi - ảnh 15

Những nụ cười hạnh phúc và những lời cảm ơn chân thành được nhận về từ những người được giúp đỡ sẽ là những món quà “nhỏ bé” nhưng có sức mạnh phi thường nhất để những tấm lòng vàng tiếp tục được nhân rộng hơn nữa.

Chuyện về những đôi tay bàn tay ấm mùa Covid-19: Bởi vẻ đẹp cuộc đời là cho đi - ảnh 16

Và chúng ta hiểu rằng, Việt Nam muốn vững tin, đứng dậy thật nhanh sau đại dịch thì mỗi người cần phải mạnh mẽ hơn để trở lại trạng thái “bình thường mới”, những người nghèo cũng cần có thêm động lực để có thể mỉm cười chiến thắng những khó khăn.

Hành trình đi dọc đất nước, bắt đầu từ Ninh Thuận nắng gió và khép lại tại Lào Cai vùng đất biên cương địa đầu Tổ quốc, lan tỏa những sự sẻ chia của “Vững tin Việt Nam” đã chính thức khép lại. Gần một tháng qua, những sự giúp đỡ, chung sức đã đến được tận tay những người cần nhất một “đôi bàn tay ấm”, phần nào đó san sẻ những khó khăn mà những người dễ bị tổn thương nhất bởi đại dịch Covid-19 gặp phải, truyền đi những nguồn năng lượng tích cực để cùng “Vững tin Việt Nam”.

Covid-19 đã/đang/sẽ để lại nhiều ảnh hưởng lớn nhỏ đối với đất nước chúng ta. Nhưng thách thức cũng sẽ là cơ hội để chúng ta đoàn kết hơn; sẻ chia nhiều hơn; phấn đấu vì những điều tốt đẹp hơn; và đặc biệt luôn vững tin vì một Việt Nam vững mạnh hơn!

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu