Công nhân mắc COVID-19, Pepsi đóng cửa nhà máy Bắc Kinh

(Ngày Nay) - Pepsi Trung Quốc đã đình chỉ hoạt động một nhà máy ở Bắc Kinh và cách ly 480 người sau khi 8 nhân viên của công ty này cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Fan Zhimin, giám đốc phụ trách các vấn đề của công ty Pepsi Trung Quốc, cho biết công ty đã xét nghiệm toàn bộ nhân viên nhà máy cũng như người từng tiếp xúc.

Công ty đã ngay lập tức đình chỉ hoạt động tại nhà máy đặt tại quận Đại Hưng - nơi sản xuất khoai tây chiên và các mặt hàng thực phẩm khác, sau khi một nhân viên được xác nhận mắc COVID-19 vào ngày 15/6.

Một quan chức y tế cấp cao ở Bắc Kinh cho biết trong 8 người đã cho kết quả xét nghiệm dương tính tại nhà máy Đại Hưng. Trong số đó, hai người đã có liên hệ với chợ Tân Phát Địa -  ổ dịch mới nhất của Bắc Kinh.

Công ty sản xuất khoai tây chiên thuộc sở hữu của Pepsi cho biết việc lây nhiễm chỉ giới hạn ở một số lượng nhỏ sản phẩm từ một trong 7 nhà máy chế biến thực phẩm của công ty tại Trung Quốc và đảm bảo với công chúng rằng tỷ lệ sống sót của virus trong thực phẩm chế biến và vận chuyển là rất thấp.

Sự việc xảy ra khi chính quyền Bắc Kinh đang ráo riết truy tìm và xét nghiệm những người có liên kết đến chợ Tân Phát Địa. Kể từ thứ Hai tuần này, thành phố đã ghi nhận 236 trường hợp mắc COVID-19 kể từ khi ca nhiễm đầu tiên được phát hiện vào ngày 11/6.

Ổ dịch tại Bắc Kinh cũng đã lan sang ít nhất 5 tỉnh khác, bao gồm Hà Bắc, Tứ Xuyên, Liêu Ninh, Chiết Giang và Hà Nam.

Tuần trước, ông Wu Zunyou - chuyên gia Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc, nói rằng dịch bệnh ở thủ đô đã được ngăn chặn.

Cuối tuần trước, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã cấm nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ công ty thịt Tyson sau khi nhân viên tại một trong các nhà máy ở Mỹ bị phát hiện mắc COVID-19. Tuần trước, Trung Quốc cũng cấm nhập khẩu thịt lợn từ công ty Tönnies Group của Đức vì lý do tương tự.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu