Elon Musk hiện giàu hơn Mark Zuckerberg

(Ngày Nay) - Theo số liệu của trang tin Bloomberg, giá trị tài sản ròng của Elon Musk hiện là 115 tỷ USD, vượt qua CEO Facebook Mark Zuckerberg trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Nguyên nhân giúp Elon Musk vượt mặt Mark Zuckerberg là nhờ cổ phiếu của Tesla đã tăng 12% ngay trong tuần này

Thành công của Tesla khiến nhà sáng lập kiêm CEO Elon Musk trở thành người giàu thứ ba trên thế giới, chỉ kém Bill Gates và Jeff Bezos.

Như vậy, 5 tỷ phú hàng đầu thế giới bao gồm: Jeff Bezos, Bill Gates, Elon Musk, Mark Zuckerberg và Bernard Arnault - giám đốc điều hành của nhãn hiệu xa xỉ phẩm LVMH tại Pháp.

Kết thúc phiên thứ Hai, cổ phiếu của Tesla đã tăng hơn 12,5%, ở mức 498,32 USD / cổ phiếu, vẫn rẻ hơn khoảng 1.800 USD so với mức giao dịch hôm thứ Sáu tuần trước.

Trong một diễn biến khác, CEO Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan sẽ quyên góp 300 triệu USD nhằm giúp các cơ quan bầu cử của Mỹ vượt qua khó khăn do đại dịch, theo tin từ hãng thông tấn Reuters.

Ông Zuckerberg cho biết số tiền này sẽ được quyên góp cho hai tổ chức phi đảng phái để tuyển dụng nhân viên thăm dò ý kiến, thuê địa điểm bỏ phiếu và mua đồ bảo hộ cho nhân viên thăm dò ý kiến.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu