FLC của đại gia Trịnh Văn Quyết lên kế hoạch lỗ “sốc” gần 2.000 tỉ đồng

(Ngày Nay) - Đánh giá hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và dự kiến cả năm 2020 của công ty sẽ bị ảnh hưởng lớn trước diễn biến của dịch Covid-19, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (FLC) đã phải lên kế hoạch lỗ 1.957 tỉ đồng.

Báo nói Ngày Nay
Trong tài liệu đại hội cổ đông, năm 2020, FLC đề ra chỉ tiêu tổng doanh thu hợp nhất đạt 12.500 tỉ đồng, giảm 21.5% so với thực hiện năm trước. Về mặt lợi nhuận, công ty đặt chỉ tiêu lỗ 1.957 tỉ đồng, trong khi lãi sau thuế năm trước đạt 696 tỉ đồng.
FLC đánh giá hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và dự kiến cả năm 2020 của công ty bị ảnh hưởng lớn trước diễn biến của dịch Covid-19 vì du lịch - hàng không và các dịch vụ thể thao, giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp là những ngành bị ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề nhất đều là những lĩnh vực kinh doanh cốt lõi.
Kết quả kinh doanh quý I/2020 của FLC vừa được công bố cũng cho thấy nhiều khó khăn của tập đoàn với việc kinh doanh dưới giá vốn, FLC lỗ ròng tới gần 1.172 tỉ đồng. Đây cũng là lần đầu tiên trong vòng hơn 8 năm, công ty của Chủ tịch Trịnh Văn Quyết báo lỗ kinh doanh quý.
Doanh thu thuần quý I/2020 của FLC ghi nhận gần 4.768 tỉ đồng, tăng 60%. Tuy nhiên giá vốn trong kỳ lên tới 6.215 tỉ đồng khiến FLC lỗ gộp gần 1.448 tỉ đồng. Các khoản chi phí hoạt động trong kỳ đồng loạt gia tăng, đặc biệt là chi phí tài chính khi tăng hơn 2 lần, lên gần 368 tỉ đồng.
Về mặt chiến lược, bất động sản tiếp tục là mảng kinh doanh cốt lõi của công ty. Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn chiếm một tỷ trọng lớn trong các dự án, gắn liền với định hướng kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng. Công ty cho biết sẽ chú trọng gia tăng tỷ trọng các sản phẩm bất động sản nhà ở thương mại, sàn thương mại trong các dự án, đa dạng hóa về phân cấp và loại hình.
Ở mảng vận tải hàng không, công ty cho biết dù đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng Bamboo Airways vẫn tiếp tục nghiên cứu, đẩy mạnh mở mới các 6 đường bay nội địa để tiếp tục củng cố mạng bay quốc nội và giữ vững mục tiêu chiếm 30% thị phần hàng không nội địa trong năm 2020.
Đại hội cổ đông thường niên ngày 9/6 sắp tới của FLC dự kiến sẽ miễn nhiệm chức danh Thành viên Hội đồng quản trị đối với ông Lê Bá Nguyên theo nguyện vọng cá nhân. HĐQT của FLC sẽ còn lại 4 người là ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT, ông Lê Thành Vinh - Phó Chủ tịch HĐQT Thường trực, bà Hương Trần Kiều Dung - Phó Chủ tịch HĐQT và ông Lã Quý Hiển - Thành viên HĐQT.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu