Forbes: Jeff Bezos xây chắc ngôi vị người giàu nhất thế giới

(Ngày Nay) - Năm thứ ba liên tiếp, ông Jeff Bezos giành vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng tỷ phú toàn cầu của tạp chí Forbes, dù tài sản ròng của ông đã giảm 18 tỷ USD trong năm ngoái xuống còn 113 tỷ USD.
Báo nói Ngày Nay

Vợ cũ của ông Bezos - MacKenzie Bezos cũng lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách với vị trí thứ 22, với khối tài sản trị giá 38 tỷ USD. Là một phần của thỏa thuận, cô đã nhận được 25% cổ phần của cặp vợ chồng trong Amazon.

Theo Forbes, đại dịch COVID-19 đã khiến thị trường toàn cầu rơi vào tình trạng hoảng loạn trong vài tháng qua. Trong nửa đầu tháng 3, 226 người đã mất tư cách tỷ phú và có ít hơn 58 tỷ phú so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng cộng, Forbes thống kê được 2.095 tỷ phú trong danh sách mới nhất hôm thứ Ba.

"Trong số các tỷ phú còn lại, 51% người có tài sản thấp hơn so với năm ngoái. Nhìn chung, tài sản của các tỷ phú thế giới trị giá 8 nghìn tỷ USD, giảm 700 tỷ USD so với năm 2019", Forbes cho biết.

Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates vững vàng ở vị trí thứ hai với khối tài sản trị giá 98 tỷ USD. Trong khi đó ông Bernard Arnault - Chủ tịch và CEO của hãng xa xỉ phẩm LVMH xếp thứ ba với khối tài sản trị giá 76 tỷ USD. Với 67,5 tỷ USD, tỷ phú người Mỹ Warren Buffett đã rơi xuống vị trí thứ tư.

Nữ tỷ phú giàu nhất thế giới tiếp tục là người thừa kế Walmart - Alice Walton. Bà xếp ở vị trí thứ chín với 54,4 tỷ USD.

Ngoài MacKenzie Bezos, còn có 177 gương mặt mới xuất hiện trong danh sách của Forbes.

Eric Yuan, người sáng lập và CEO của ứng dụng họp trực tuyến Zoom, đứng thứ 293 với 5,5 tỷ USD. Cổ phiếu của công ty đã bùng nổ khi Zoom bắt đầu được sử dụng rộng rãi bởi những người làm việc và học tập tại nhà trong đại dịch.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu