Huawei vượt mặt Samsung nhờ doanh số tại Trung Quốc

(Ngày Nay) - Huawei Technologies đã bỏ xa Samsung để trở thành hãng điện thoại có doanh thu lớn nhất thế giới trong quý II nhờ sự phục hồi từ thị trường nội địa Trung Quốc.

Theo số liệu từ hãng nghiên cứu Canalys, Huawei đã xuất xưởng 55,8 triệu thiết bị trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6.

Dù các lệnh trừng phạt của Mỹ đã gây ra không ít khó khăn tại thị trường nước ngoài, nhưng Huawei vẫn đủ khả năng thống trị thị trường nội địa.

Huawei hiện đã bán được 2/3 số lượng thiết bị cầm tay của hãng này tại Trung Quốc, quốc gia có nền kinh tế lao đao vì dịch COVID-19 nhưng đã sớm phục hồi. Trong khi đó, các công ty đối thủ của Huawei lại đang đau đầu trước doanh thu sụt giảm tại những thị trường khác trên thế giới.

Doanh số Huawei giảm 5% so với cùng kỳ năm trước, trong khi Samsung giảm tới 30% do nhu cầu sụt giảm tại các thị trường trọng điểm bao gồm Brazil, Mỹ và châu Âu.

Một phát ngôn viên của Huawei khẳng định công ty này đã chứng minh khả năng phục hồi đặc biệt trong thời điểm khó khăn này.

Dù doanh số bán hàng trong nước của Huawei tăng 8%, nhưng các lô hàng ở nước ngoài của công ty đã giảm 27% trong quý II.

Lệnh cấm của Mỹ bao gồm loại các ứng dụng của Google ra khỏi điện thoại Huawei, làm giảm sức hấp dẫn đối với khách hàng ở các thị trường nước ngoài và hạn chế các công ty Mỹ bán linh, phụ kiện cho mạng 5G.

Theo báo cáo của ngân hàng Standard & Poor's, những lệnh cấm của chính phủ Mỹ có thể "thổi bay" 25 tỷ USD doanh thu của công ty này.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu