Jeff Bezos bán 3 tỷ USD cổ phiếu Amazon

(Ngày Nay) - Jeff Bezos đã bán hơn 3 tỷ USD cổ phiếu Amazon của mình trong tuần này, tận dụng lợi thế giá trị công ty của ông tăng 75% trong năm nay.

Giám đốc điều hành Amazon không giải thích lý do tại sao ông bán nhiều cổ phiếu tới vậy, nhưng vị tỷ phú này từng có thói quen bán bớt cổ phiếu Amazon để có thêm vốn rót vào công ty vũ trụ Blue Origin của mình và các dự án kinh doanh khác.

Các tỷ phú có cổ phần lớn thường đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ với phương châm không để tất cả trứng trong một giỏ. Jeff Bezos cũng đã bán một lượng lớn cổ phiếu vào tháng 8 và tháng 2 năm nay.

Cụ thể, ông Bezos đã bán được hơn 10 tỷ USD cổ phiếu Amazon trong năm nay, theo tài liệu tổng hợp của OpenInsider về các hồ sơ pháp lý của Amazon. Con số này tăng từ gần 3 tỷ USD vào năm 2019.

Trước đây, Bezos từng cho biết ông bán lượng cổ phiếu trị giá khoảng 1 tỷ USD mỗi năm để tài trợ cho Blue Origin và ông cam kết sẽ bán hơn 1 tỷ USD trong năm nay khi công ty này tiến gần hơn đến các hoạt động thương mại. Bezos cũng vừa khởi động một quỹ trị giá 10 tỷ USD để chống lại biến đổi khí hậu.

Tháng trước, Blue Origin đã phóng tên lửa của mình đến rìa bầu khí quyển của Trái đất. Nó đánh dấu chuyến bay thử nghiệm thứ 13 của tên lửa New Shepard. Tuy nhiên Blue Origin chưa có ý định thử nghiệm đưa con người vào không gian.

Theo Bloomberg Billionaires Index, Jeff Bezos hiện vẫn là người giàu nhất thế giới. Tài sản của ông hiện lên tới 191 tỷ USD, tăng 76 tỷ USD kể từ đầu năm.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu