Jeff Bezos quyên góp 100 triệu USD cho các ngân hàng thực phẩm Mỹ

(Ngày Nay) - Tỷ phú Jeff Bezos sẽ quyên góp 100 triệu USD cho các ngân hàng thực phẩm Mỹ để giúp họ nuôi sống một số lượng lớn người dân thất nghiệp trong mùa dịch.

Báo nói Ngày Nay

Giám đốc điều hành Amazon đã quyên góp cho Feed America, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Chicago có hơn 200 ngân hàng thực phẩm trên khắp nước Mỹ.

"Ngay cả trong ngày thường, tình trạng mất an toàn thực phẩm ở các hộ gia đình Mỹ là một vấn đề quan trọng, và thật không may COVID-19 đang khuếch đại sự căng thẳng đó”, ông Bezos đăng tải thông báo trên mạng xã hội Instagram.

Trong khi đó, CEO của Feed America – bà Claire Babineaux-Fontenot cho biết: "Sự quyên góp này, món quà lớn nhất trong lịch sử, sẽ cho phép chúng tôi cung cấp thêm thực phẩm cho hàng triệu người dân đang gặp khó khăn trong cuộc khủng hoảng này”.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Bezos quyên góp cho các nỗ lực cứu trợ mọi người trong mùa dịch. Vào ngày 23/3, ông là một trong hàng chục nhà tài trợ đóng góp cho liên minh All in Seattle, nhằm tài trợ cho các hoạt động từ thiện bao gồm lương thực và nhà ở cho người dân thành phố này.

Ngoài ra, các tài khoản trên mạng xã hội đã kêu gọi tỷ phú Bezos quyên góp một số tài sản của mình để giúp đỡ nhân viên Amazon.

Vào cuối tháng 3, Amazon đã quyên góp 25 triệu USD trong quỹ cứu trợ cho nhân viên và đối tác của mình. Nhưng công ty này làm mọi người tức giận khi biết trang web của quỹ này cho phép quyên góp công khai.

Amazon sau đó đã sửa đổi trang web: "Mặc dù chúng tôi không mong đợi ai làm như vậy, nhưng bạn có thể đóng góp tự nguyện cho quỹ nếu bạn muốn". Amazon lưu ý rằng cần phải thu hút sự đóng góp công khai để thiết lập quỹ cứu trợ.

Vào tháng 2, tỷ phú công nghệ Jeff Bezos đã cam kết đóng góp 10 tỷ USD để chống lại biến đổi khí hậu, sau khi các nhân viên của Amazon gây áp lực cho ông và công ty.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu