Ngân hàng Shinhan tiếp sức đồng bào miền Tây vượt qua hạn mặn

(Ngày Nay) -Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”) vừa hoàn thành thành hành trình tiếp sức đồng bào miền Tây với chuỗi hoạt động ý nghĩa.

Chuỗi hoạt động này bao gồm: Trao quà và hỗ trợ vật tư y tế cho đội ngũ y bác sỹ và quân nhân tại khu cách ly tại Cần Thơ; cung cấp nước ngọt và thực phẩm cho hơn 1.500 hộ dân tại ba tỉnh Long An, Tiền Giang và Bến Tre đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi hạn mặn lịch sử. Tổng giá trị đóng góp của Ngân hàng Shinhan cho chiến dịch lần này lên đến hơn 400 triệu đồng.

Cần Thơ là điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình tiếp sức của Ngân hàng Shinhan. Tại đây, vào ngày 03/06/2020, tập thể Shinhan đã trao tặng hơn 100 phần quà và vật phẩm y tế, bao gồm: 15.000 chiếc khấu trang y tế, 5.000 đôi găng tay y tế, 150 bộ quần áo y tế và 9.500 chai nước sát khuẩn tay, cho đội ngũ y bác sỹ và quân nhân tại khu vực cách ly ở Cần Thơ, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ. Những phần quà chứa đựng tình cảm nồng nhiệt của tập thể Shinhan, sẵn sàng tiếp sức và đồng hành cùng các chiến sỹ blouse trắng và lực lượng quân nhân trong công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hành trình tiếp nối hành trình, trong ba ngày 09/06, 10/06 và 11/06, đoàn quân áo xanh Shinhan tiếp tục đến với ba tỉnh Long An, Tiền Giang và Bến Tre để hỗ trợ nước ngọt sinh hoạt và thực phẩm cho người dân đang gặp khó khăn bởi đợt hạn mặn lịch sử. Theo đó, tại mỗi tỉnh, tập thể Shinhan đã mang đến cho các hộ dân hơn 1.500 thùng nước, ước tính hơn 18 mét khối nước sinh hoạt, 500 thùng mì, 10 bồn chứa dung tích 500 lít cho 10 hộ nghèo và 500 thư động viên. Đặc biệt, nhân dịp này, Ngân hàng Shinhan cũng đã trao tặng học bổng trị giá 14 triệu đồng cùng với balo, sữa, tập vở, bút viết… cho 14 em học sinh nghèo vượt khó tại xã Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An, nhằm khuyến khích tinh thần hiếu học của các em.

Trực tiếp tham gia trong chuỗi sự kiện tiếp sức đồng bào miền Tây lần này, Ông Shin Dong Min – Tổng Giám đốc của Ngân hàng Shinhan tại Việt Nam, chia sẻ: “Thấu hiểu được những khó khăn mà người dân miền Tây đang phải gánh chịu do tác động kép của thiên tai và dịch bệnh Covid-19, Ngân hàng Shinhan mong muốn san sẻ gánh nặng và tiếp thêm động lực, giúp người dân miền Tây vượt qua giai đoạn thử thách này. Đồng thời, thông qua chuỗi sự kiện ý nghĩa này, Ngân hàng Shinhan hy vọng sẽ truyền cảm hứng về tinh thần tương thân, tương ái đến với cộng đồng và xây dựng nên những giá trị tốt đẹp cho xã hội”.

Ngân hàng Shinhan tiếp sức đồng bào miền Tây vượt qua hạn mặn - ảnh 1

Ông Shin Dong Min – Tổng Giám đốc của Ngân hàng Shinhan tại Việt Nam trực tiếp tham gia trao tặng nước ngọt sinh hoạt và thực phẩm cho người dân tỉnh Long An.

Hành trình tiếp sức đồng bào miền Tây là chuỗi hoạt động cộng đồng nổi bật của Ngân hàng Shinhan trong năm 2020, không chỉ để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi người dân miền Tây mà còn là kỷ niệm đáng nhớ của mỗi thành viên Shinhan tham gia.

Trước đó, Ngân hàng Shinhan cũng đã tổ chức hàng loạt hoạt động ý nghĩa, hỗ trợ cộng đồng khác như: ủng hộ 5 tỷ đồng công tác phòng chống dịch thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trao tặng 200 phần quà và vật tư y tế đến đội ngũ y bác sỹ và quân nhân tại 03 điểm cách ly ở tỉnh Lạng Sơn, thu mua và tiêu thụ hơn 16,5 tấn dưa hấu hỗ trợ nông dân Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn khi tình hình xuất nhập khẩu nông sản tại thị trường Việt Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19…

Chỉ riêng trong năm 2019, Ngân hàng Shinhan đã có 22.145 giở hoạt động công tác xã hội với sự tham gia của gần 8.353 nhân viên ở cả hai miền Nam, Bắc. Tính đến năm 2020, Ngân hàng Shinhan đã quyên góp hơn 50 tỷ đồng cho các hoạt động cộng đồng tại Việt Nam. Với phương châm “Mang đến một thế giới tốt đẹp hơn thông qua sức mạnh tài chính”, Ngân hàng Shinhan đã và đang trên hành trình lan tỏa tài chính ấm áp đến với những hoàn cảnh khó khăn và mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

 

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu