Singapore tiếp tục cắt giảm triển vọng GDP năm 2020

(Ngày Nay) - Singapore đã hạ dự báo tổng sản phẩm quốc nội năm 2020 lần thứ ba vào thứ ba, Bộ thương mại cho biết, khi nền kinh tế bao quanh cho cuộc suy thoái sâu sắc nhất trong lịch sử.
Báo nói Ngày Nay

Chính phủ Singapore đã hạ dự báo GDP của nước này xuống từ -7% đến -4% so với trước đó là -1% đến -4%.

Nền kinh tế Singapore giảm 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý đầu tiên, Bộ Thương mại và Công nghiệp cho biết.

"Mặc dù hạ mức dự báo GDP, vẫn tiếp tục có một mức độ không chắc chắn đáng kể về chiều dài và mức độ nghiêm trọng của đợt bùng phát COVID-19, cũng như quỹ đạo của sự phục hồi kinh tế", Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore tuyên bố.

Singapore cũng hạ mức dự báo năm 2020 đối với xuất khẩu phi dầu mỏ trong nước từ -4.0% đến -1.0%, so với mức -0.5% đên 1.5% trước đó.

Xuất khẩu đã là một điểm sáng hiếm hoi cho nền kinh tế Singapore trong giai đoạn này, chủ yếu do nhu cầu về dược phẩm tăng vọt.

Các nhà phân tích dự báo nền kinh tế phụ thuộc vào thương mại này tiếp tục co lại sâu hơn trong quý II do lệnh phong tỏa kéo dài 2 tháng.

Singapore đang đối mặt với suy thoái kinh tế sâu sắc nhất trong 55 năm và các nhà chức trách đã cảnh báo rằng tình trạng thất nghiệp có thể sẽ tăng còn mức tiền lương giảm.

Singapore là một trong những quốc gia có số ca mắc COVID-19 cao nhất châu Á, chính phủ nước này tuyên bố lệnh phong tỏa sẽ chỉ được dỡ bỏ dần dần vào tháng tới.

Chính phủ nước này lần đầu đánh dấu khả năng suy thoái vào tháng 2 khi cắt giảm dự báo GDP năm 2020 xuống còn 0,5% đến 1,5%, từ 0,5% xuống 2,5% trước đó.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu