Tập đoàn Bitexco tặng nhu yếu phẩm cho người nghèo trong mùa dịch Covid-19

(Ngày Nay) -Trong 2 ngày 19-20/4/2020, tại Trung tâm Thương mại The Garden Hà Nội diễn ra Chương trình từ thiện xã hội “Chia sẻ và lan tỏa yêu thương - Chung tay đẩy lùi Covid-19” do Bitexco tổ chức.
Báo nói Ngày Nay

Chương trình dự kiến trao tặng hơn 2.000 phần quà trực tiếp tới tận tay các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các phường thuộc Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cũng như những người dân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn tiếp thêm nghị lực cùng cộng đồng vượt qua đại dịch Covid-19.

Phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm (dầu ăn, trứng, mỳ tôm,..) do Bitexco mua từ các nhà cung cấp, góp phần hỗ trợ giải cứu nông dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch.

Nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người dân theo tinh thần chỉ thị 16/CT-TTg, Ban tổ chức đã phối hợp với địa phương, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực tổ chức; bố trí khu vực giãn cách 2m, chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn, nước uống và quạt tạo không khí thông thoáng cho tất cả người dân khi nhận quà.

Tập đoàn Bitexco tặng nhu yếu phẩm cho người nghèo trong mùa dịch Covid-19 - ảnh 1

Công tác tổ chức luôn đảm bảo tuân thủ đúng tinh thần chỉ thị 16/CT-TTg nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người dân.

Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa của phong trào “Người Bitexco chia sẻ và lan tỏa yêu thương” trong năm 2020, được toàn thể các cán bộ, nhân viên của tập đoàn Bitexco và các đơn vị thành viên nhiệt tình tham gia, hưởng ứng.

Tiếp ngay sau sự kiện tại The Garden, chương trình “Chia sẻ và lan tỏa yêu thương” sẽ tặng 5000 khẩu trang y tế và 500 phần quà ý nghĩa tới 400 hộ dân xã Dũng Tiến (huyện Thường Tín, Hà Nội) vừa bị cách ly; 2000 suất quà cho toàn bộ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn của quận Hoàng Mai, huyện Thanh Trì cũng như tiếp tục hỗ trợ hàng ngàn hộ dân ở một số địa phương khác đang chịu nhiều khó khăn do dịch bệnh; tặng 10.000 khẩu trang cho 2 khu vực cách ly của Hà Nội tại quận Hoàng Mai và Nam Từ Liêm. Đồng thời, Bitexco cũng sẽ gửi hàng ngàn món quà tri ân tới các công nhân, người lao động đang trực tiếp làm việc tại các dự án thuộc hệ sinh thái của Bitexco như: The Manor Central Park, Khu đô thị The Manor Hà Nội và TTTM The Garden…

Tập đoàn Bitexco tặng nhu yếu phẩm cho người nghèo trong mùa dịch Covid-19 - ảnh 2

Người Bitexco chia sẻ và lan tỏa yêu thương: Chung tay đẩy lùi Covid – để không ai bỏ lại phía sau.

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, "chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch COVID-19” và chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Bitexco cũng nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo và Đội phản ứng nhanh Covid-19 - hoạt động tích cực ở các dự án, kịp thời ứng phó dịch bệnh khi có tình huống khẩn cấp.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại The Garden (thành viên Tập đoàn Bitexco) chia sẻ: “Ngay từ khi bắt đầu dịch, chúng tôi đã ủng hộ 15 tỷ đồng cho Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Bộ Y tế ủng hộ phong trào chống dịch cũng như miễn giảm hàng chục tỷ đồng phí thuê mặt bằng cho khách thuê TTTM tại các dự án để hỗ trợ đối tác vượt qua giai đoạn khó khăn. Thông qua các hoạt động này, chúng tôi mong muốn góp phần chia sẻ và lan tỏa những thông điệp yêu thương, có trách nhiệm tới cộng đồng.”

 

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu