5 công dụng 'thần kỳ' của vỏ trái cây mà ít người biết đến

Biết được những mẹo nhỏ này, bạn sẽ không bao giờ phải bỏ vỏ trái cây đi nữa.

Khử mùi

Vỏ cam chanh chứa tinh dầu có tác dụng khử mùi rất hiệu quả. Chị em có thể đặt vỏ của các loại quả này trong tủ lạnh, tủ giày hoặc bất cứ nơi nào cần khử mùi, mùi hôi sẽ nhanh chóng biến mất.

Tăng hương vị cho sinh tố, kem

Bạn có thể bỏ vỏ táo vào một số loại sinh tố để tăng hương vị và độ sệt của món ăn.

Ngoài ra, thêm một chút vỏ cam, chanh, quất vào các món kem sẽ giúp tăng hương vị của chúng. Vị đắng của vỏ trái cây giúp cân bằng vị ngọt của kem. Đây quả là một sự kết hợp tuyệt vời.

Làm đồ ăn vặt

Bạn có thể sử dụng vỏ trái cây hoặc vỏ của các loại củ (táo, lê, đào, xoài, cam, bưởi, khoai lang, khoai tây) kết hợp với đường, bột hành, bột tỏi, bột kế và nướng lên để tạo thành một loại đồ ăn vặt siêu ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe.

Làm giấm trái cây

Bạn có thể làm giấm trái cây ngay tại nhà chỉ bằng vỏ của các loại quả mà bạn vẫn ăn hàng ngày.

Cách làm rất đơn giản. Bạn hãy bỏ vỏ và lõi trái cây (các loại quả có vị ngọt, thường là táo, lê) vào lọ thủy tinh, thêm đường theo tỷ lệ 1 vỏ trái cây: 2 đường và đậy kín nắp lọ. Chờ 1 tuần để chúng lên men. Khi các bọt khí xuất hiện, có sẽ thu được loại giấm trái cây thơm ngon và hoàn toàn tự nhiên, không hóa chất.

Chất tẩy rữa an toàn với môi trường

Với các loại vỏ cam, quýt, chanh, bưởi có chứa lượng axit nhất định, bạn có thể sử dụng chúng kết hợp với giấm để tạo thành một loại nước tẩy rửa an toàn với da tay, không hại môi trường. Chúng có thể dùng để rữa bát đĩa, thậm chí là rau củ mà không làm hại tới sức khỏ.

Bạn chỉ cần cho các loại vỏ này vào bình thủy tinh, đổ giấm ngập vỏ và đậy kín nắp lọ. Ngâm trong khoảng 12 tiếng là có thể đem ra sử dụng.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu