Bé trai sơ sinh nhiễm trùng huyết bị cha mẹ bỏ rơi trong bệnh viện

(Ngày Nay) - Bé trai được sinh ra trong tình trạng yếu ớt. Đến nay, dù tình trạng bé tiến triển, cha mẹ vẫn không chịu đến đón con.

Theo thông tin đăng tải trên Zing.vn, các bác sĩ khoa Hồi sức nhi, Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM), đang chăm sóc, điều trị một trẻ sơ sinh và tìm kiếm cha mẹ cho bệnh nhi.

Trước đó, ngày 26/8 sản phụ Hồ Thị Thu (37 tuổi, đăng ký hộ khẩu thường trú tại An Thành, An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) vào bệnh viện trong tình trạng chuyển dạ. Tại khoa Sản, các bác sĩ hỗ trợ thai phụ sinh thường. Bé trai chào đời với cân nặng 1,9 kg.

Vừa chào đời, trẻ không khóc, cơ thể tím tái. Các bác sĩ chuyển bệnh nhi đến khoa Hồi sức nhi để điều trị.

Bác sĩ Trần Thị Diệu Linh, khoa Hồi sức nhi, cho biết: "Thời điểm nhập viện, người mẹ không có lịch sử theo dõi thai kỳ nên không rõ tuổi thai của trẻ. Chúng tôi nhận định bệnh nhi có thể bị suy thai từ trong bụng mẹ, nhiễm trùng huyết, suy hô hấp, loạn sản phổi".

Tuy nhiên, từ khi được xuất viện đến nay, sản phụ Thu cùng chồng là Bùi Văn Lý không quay lại nhận con.

Trao đổi với PV Vnexpress, bà Nguyễn Thị Mỹ Châu, Trưởng phòng Công tác Xã hội cho biết, bệnh viện nhiều lần liên hệ gia đình nhưng họ đều viện lý do, không muốn quay lại nhận bé.

"Bệnh viện đã liên lạc nhiều lần với gia đình qua số điện thoại cung cấp trong hồ sơ nhập viện, đề nghị đến làm thủ tục nhận con, song họ lấy nhiều lý do từ chối như bảo nhầm số hoặc không nghe máy", chị Nguyễn Thị Mỹ Châu, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện quận Thủ Đức, thông tin.

Hiện bé trai được hơn hai tháng tuổi, vẫn thở oxy qua mũi nhưng sức khỏe cải thiện khả quan. Bé tăng cân đều, đã đạt 2,6 kg, tay chân vận động linh hoạt. Tình trạng viêm phổi, nhiễm trùng huyết được điều trị tích cực, gần dứt điểm. Khi diễn biến sức khỏe thuận lợi, bé có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Bệnh viện đã báo cáo sự việc với UBND phường Tam Phú, quận Thủ Đức, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương theo địa chỉ được sản phụ cung cấp khi nhập viện, với hy vọng tìm kiếm thân nhân cho bé. Trường hợp gia đình không hồi âm, bé sẽ được chuyển đến Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, theo quy định.

"Bé trai trong danh sách trẻ bị bỏ rơi tại bệnh viện, tuy nhiên chúng tôi vẫn mong chờ cha mẹ cháu đến nhận con. Nếu gia đình có khó khăn kinh tế, bệnh viện sẽ hỗ trợ chi phí điều trị bé", chị Châu cho hay.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu