Bệnh nhân COVID-19 phải chạy ECMO, thay huyết tương đã được xuất viện

(Ngày Nay) - Bệnh nhân COVID-19 số 582 là ca bệnh rất nặng, phải chạy ECMO, thay huyết tương, tăng huyết áp, suy tim, bệnh tim thiếu máu cục bộ được xuất viện.

Báo Tiền Phong đưa tin, sáng 24/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố khỏi bệnh, cho xuất viện 4 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó có bệnh nhân 582 là ca rất nặng, phải chạy ECMO, thay huyết tương, tăng huyết áp, suy tim.

Bệnh nhân 582 (nam, 55 tuổi, trú Hải Châu, Đà Nẵng) là ca mắc COVID-19 nặng do có các bệnh lý nền tăng huyết áp, suy tim, bệnh tim thiếu máu cục bộ. Để điều trị cho bệnh nhân, các bác sĩ phải thực hiện ECMO và thay huyết tương. Hiện bệnh nhân không còn sốt, ho ít, không khó thở, có thể ăn uống, đi lại còn yếu, X quang cải thiện. Bệnh nhân đã có 6 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trao đổi với VTC News, bác sỹ Trần Thanh Linh (Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy), trực tiếp điều trị cho bệnh nhân 582 cho biết, đến hôm nay bệnh nhân 582 đã hồi phục hơn 90% và không để lại di chứng. Đây là thành công của cả tập thể, khích lệ tinh thần đội ngũ y bác sỹ.

Theo bác sĩ Linh, dịch COVID-19 đã được thành phố Đà Nẵng kiểm soát tốt, sắp tới số lượng bệnh nhân xuất viện chắc chắn sẽ nhiều hơn.

Bệnh nhân 582 cho biết rất vui, hạnh phúc khi được xuất viện và đoàn tụ với gia đình: “Quá trình nằm viện, tôi được các y, bác sỹ tận tình cứu chữa, chăm sóc. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện Chợ Rẫy”.

Ngoài bệnh nhân 582, sáng nay có 3 bệnh nhân khác là 807, 915, 922 (đều trú Đà Nẵng) được Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho xuất viện sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ 3 đến 6 lần.

Các bệnh nhân được Bệnh viện Phổi Đà Nẵng bố trí xe đưa về nhà, thực hiện cách ly 14 ngày dưới sự theo dõi, giám sát của cơ sở y tế địa phương.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu