Cách ly hàng chục y bác sĩ, bệnh nhân BV Thận Hà Nội vì liên quan BN 254

(Ngày Nay) - Đêm 9/4, TS. Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, liên quan đến bệnh nhân 254 mắc COVID-19 đang chạy thận tại Bệnh viện Thận Hà Nội đã có 45 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân (gồm 28 nhân viên y tế và 17 bệnh nhân).
Báo nói Ngày Nay

Theo đó, trong 45 trường hợp F1, CDC Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của 42 người, 3 trường hợp còn lại không có mặt tại bệnh viện. Dự kiến, kết quả xét nghiệm sẽ có vào sáng 10/4. Hiện tất cả các trường hợp F1 đã được cách ly.

Trước đó, 18h ngày 9/4, Bộ Y tế công bố bệnh nhân 254 mắc COVID-19 là nam, 51 tuổi, quốc tịch Việt Nam, ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Bệnh nhân là hàng xóm có tiếp xúc gần bệnh nhân 243 và bệnh nhân 250. Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 9-4. Kết quả xét nghiệm ngày 9-4 cho biết bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân đang điều trị chạy thận tại Bệnh viện Thận Hà Nội, hiện đang được cách ly, điều trị tại đây.

Cũng ngay trong tối 9-4, cán bộ nhân viên của CDC Hà Nội đã có mặt tại thôn Hạ Lôi, phối hợp với cơ quan chức năng tại địa phương để tiến hành điều tra, khoanh vùng và cách ly các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 254.

Công tác phun khử khuẩn ở Bệnh viện Thận Hà Nội đã được tiến hành theo đúng quy định phòng bệnh.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu