Cứu người đàn ông bị cây gỗ đâm xuyên phổi

(Ngày Nay) - Các bác sĩ đã cấp cứu thành công cho bệnh nhân bị thanh gỗ dài 30cm đâm thủng phổi phải.

Theo đó, ngày 12/10, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa cứu sống ông cụ 70 tuổi bị thanh gỗ dài 30cm đâm thủng phổi phải.

Người nhà bệnh nhân cho hay, trước đó, bệnh nhân L.V.D (70 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) trên đường đi chợ về do đường trơn trượt nên ngã xe đạp trúng vào cây gỗ thẳng đứng, nhọn nên bị cây đâm xuyên qua vùng ngực phải.

Sau khi người dân phát hiện đã đưa bệnh nhân đến bệnh viện địa phương cấp cứu. Sau đó được chuyển viện đến Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ trong tình trạng còn nguyên dị vật cấm vào ngực.

Cứu người đàn ông bị cây gỗ đâm xuyên phổi - ảnh 1

Bệnh nhân bị cây gỗ đâm xuyên phổi - Ảnh: Zing

Trao đổi với Zing, các bác sĩ khoa Ngoại Lồng ngực cho biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng thanh gỗ ở vùng dưới xương đòn đâm thẳng vào ngực. Kết quả chụp CT cho thấy thanh gỗ dài 30 cm đâm thủng thuỳ trên phổi phải và làm đứt một số tĩnh mạch trong nhu mô.

Các bác sĩ nhanh chóng hội chẩn và phẫu thuật cấp cứu để lấy dị vật cho bệnh nhân. Dị vật cắm vào thuỳ trên phổi phải sâu 4 cm, đường kính 2x2 cm, tràn máu lượng trung bình và gãy xương sườn số 4.

Bác sĩ đã lấy máu tụ, bơm rửa vết mổ, đặt ống dẫn lưu, theo dõi cho bệnh nhân. Sáng nay, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, đang được theo dõi và điều trị tại phòng hậu phẫu.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu