Hàn Quốc: 9 trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine phòng cúm

(Ngày Nay) - Đã có 9 người tử vong sau khi tiêm phòng cúm ở Hàn Quốc trong tuần qua làm dấy lên quan ngại về tính an toàn của các chương trình tiêm chủng theo mùa được mở rộng.

Chỉ riêng ngày 21/10, Hàn Quốc đã ghi nhận 5 trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine phòng cúm.

Tuy nhiên, cơ quan y tế cộng đồng Hàn Quốc khẳng định, không có mối quan hệ trực tiếp nào giữa việc tiêm phòng cúm và các ca tử vong sau khi tiêm phòng cúm trong thời gian qua. Do đó, Chính phủ nước này sẽ tiếp tục triển khai chương trình tiêm phòng cúm trên toàn quốc.

Người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), bà Jeong Eun-kyeong cho biết tại một cuộc họp báo, KDCA sẽ tiến hành các cuộc điều tra kỹ lưỡng nhằm làm rõ 9 trường hợp tử vong sau khi tiêm phòng cúm trong thời gian qua.

Trong khi đó, các quan chức y tế khác cũng cho biết không có chất độc hại nào được tìm thấy trong cùng một loại vaccine phòng cúm được tiêm cho những người khác.

Kế hoạch tiêm phòng cúm nhằm mục đích ngăn chặn tình trạng quá tải hệ thống y tế do cả bệnh nhân mắc cúm và COVID-19. Tuy nhiên, chỉ ba tuần sau khi được triển khai, chương trình tiêm chủng tăng cường cấp quốc gia này đã bị đình chỉ tạm thời do lo ngại về vấn đề an toàn.

Đã có 8,36 triệu người tại Hàn Quốc đã được tiêm phòng cúm theo chương trình tiêm chủng của nhà nước. Dù nhà chức trách chưa xác nhận mối quan hệ nhân quả với tiêm phòng cúm, nhưng đến nay, đã có 431 người có phản ứng bất thường sau khi tiêm phòng cúm. Đáng chú ý, 111 người đã có phản ứng tại chỗ, 119 người bị dị ứng và 93 người bị sốt.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu