Nga phát hành lô vaccine Sputnik V đầu tiên

(Ngày Nay) - Theo Bộ Y tế Nga, lô vaccine Sputnik V đầu tiên đã được phát hành và sẽ sớm được phân bổ cho các khu vực trong thời gian tới.

"Lô vaccine Sputnik V đầu tiên để phòng ngừa COVID-19 đã đạt chất lượng kiểm tra cần thiết trong các phòng thí nghiệm của Roszdravnadzor (cơ quan quản lý thiết bị y tế) và đã được đưa vào lưu hành", Bộ Y tế Nga tuyên bố.

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko đã thông báo rằng việc tiêm chủng COVID-19 cho các tình nguyện viên thuộc giai đoạn III của thử nghiệm lâm sàng sẽ bắt đầu trong tuần này.

Hôm Chủ nhật, Thị trưởng Moscow Sergey Sobyanin bày tỏ hy vọng rằng phần lớn người dân thủ đô của Nga sẽ được tiêm vaccine Sputnik V trong vòng vài tháng tới.

Sputnik V đã được đăng ký vào ngày 11/8, trở thành loại vaccine COVID-19 đầu tiên được điều chế thành công. Vaccine được phát triển bởi Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh Quốc gia Gamaleya và RDIF.

Sau khi được chính phủ Nga xét duyệt, đã có ít nhất 20 quốc gia, bao gồm UAE, Arab Saudi, Indonesia, Philippines, Mexico, Brazil và Ấn Độ, đã bày tỏ mong muốn có được vaccine này. Nhiều phòng thí nghiệm trên thế giới đang tăng cường sản xuất Sputnik V với số lượng lên tới 200 triệu liều vào cuối năm 2020, trong đó có 30 triệu liều tại Nga.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu