Nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy liên quan đến ca nhiễm COVID-19 đều có kết quả âm tính

(Ngày Nay) - Kết quả xét nghiệm đến sáng 1/8, trong 350 nhân viên y tế có 25 người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 449, 450 (cặp vợ chồng mang quốc tịch Việt - Mỹ) mắc COVID-19 đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho biết, 350 nhân viên y tế tại bệnh viên từng tiếp xúc với hai vợ chồng mang quốc tịch Việt - Mỹ đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo đó, tất cả các hoạt động của Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM vẫn diễn ra bình thường để đảm bảo công tác khám, chữa bệnh.

Đối với những bệnh nhân đến khách sạn Thanh Danh nằm đối diện Bệnh viện Chợ Rẫy để chờ khám bệnh tại bệnh viện, hiện đang cách ly trong khách sạn (do bệnh nhân thứ 450 đã từng nghỉ tại đây trong thời gian chờ bệnh nhân 449 lưu tại phòng cách ly khoa Cấp cứu), Bệnh viện Chợ Rẫy đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM tổ chức chuyển và khám cho những bệnh nhân có tình trạng bệnh cần phải khám sớm. Những bệnh nhân này sẽ được đưa vào phòng cách ly theo đúng quy định.

Tùy từng tình trạng bệnh của những bệnh nhân trên, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ áp dụng các hướng khám, chữa bệnh. Nếu tình trạng bệnh lý có thể điều trị ngoại trú, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc và chuyển bệnh nhân trở lại khách sạn để tiếp tục thực hiện cách ly. Nếu tình trạng bệnh nhân cần phải nhập viện điều trị, sẽ được chuyển lên khoa Bệnh nhiệt đới của bệnh viện để thực hiện cách ly; các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiếp tục điều trị cho họ.

Bệnh viện Chợ Rẫy đã khám cho 7 trường hợp bệnh nhân từ khách sạn Thành Danh sang. Trong đó, 6 trường hợp được chỉ định sử dụng thuốc điều trị theo toa, trở về khách sạn cách ly. 1 trường hợp phải nhập viện với chẩn đoán nang giả tụy, tràn dịch màng phổi trái lượng vừa, khó thở nhẹ và có dấu hiệu nhiễm trùng. Bệnh nhân này đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngoài ra, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành phun khử khuẩn ngay tại khu vực khoa Cấp cứu, toàn bộ xe cứu thương của bệnh viện, khu vực thang máy và đường di chuyển của bệnh nhân từ khoa Cấp cứu đến khoa Nội hô hấp. Thực hiện xét nghiệm COVID- 19, cấp nước súc miệng cho toàn bộ nhân viên tại các khoa liên quan Cấp cứu, Nội hô hấp, công xa và thang máy là những nơi có nhân viên đã từng tiếp xúc với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.


Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu