Những thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa bệnh cúm mùa hiệu quả

(Ngày Nay) - Thời tiết thay đổi có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến virus, vi khuẩn dễ tấn công gây ra bệnh cúm mùa.

Một số thực phẩm quen thuộc có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa cảm cúm hiệu quả cần phải kể đến như:

Những thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa bệnh cúm mùa hiệu quả - ảnh 1

Cá trích: Đây là loại cá rất giàu axit béo omega3 giúp làm giảm nguy cơ virus tấn công cơ, tăng cường các tế bào miễn dịch trong cơ thể, giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh.

Những thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa bệnh cúm mùa hiệu quả - ảnh 2

Tỏi: Hợp chất allicin, các chất kháng khuẩn và chống viêm trong tỏi giúp trị cảm lạnh, tăng cường sức đề kháng một cách hiệu quả.

Những thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa bệnh cúm mùa hiệu quả - ảnh 3

Gừng: Giống như tỏi, Gừng có vị cay, tính ấm, giúp giảm viêm, giảm đau họng, giảm cảm giác buồn nôn, giảm các triệu chứng đau, hỗ trợ tiêu hóa và làm chậm quá trình tạo cholesterol. Khi cơ thể bị lạnh, một tách trà gừng có thể giúp làm ấm bụng, trừ hàn, trị cảm…

Những thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa bệnh cúm mùa hiệu quả - ảnh 4

Nghệ: Chứa một lượng lớn các chất chống viêm và chống oxy hóa giúp làm sạch các độc tố có hại ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa ho, cảm lạnh.

Những thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa bệnh cúm mùa hiệu quả - ảnh 5

Nấm rơm: Có chứa các chất chống virus có lợi cho cơ, giúp chống nhiễm trùng và hỗ trợ điều trị cảm cúm.

Những thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa bệnh cúm mùa hiệu quả - ảnh 6

Trái cây thuộc họ cam quýt để cả vỏ: Các loại quả thuộc họ cam chứa lượng vitamin C cao giúp cho hệ miễn dịch được khỏe mạnh, điều trị cảm cúm và các bệnh về viêm phế quản.

Những thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa bệnh cúm mùa hiệu quả - ảnh 7

Súp gà: Khi được nấu chín, gà sẽ sinh ra amino axit có tên cysteine giúp hỗ trợ chữa cảm lạnh và ho.

Những thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa bệnh cúm mùa hiệu quả - ảnh 8

Khoai lang: Không chỉ giàu năng lượng mà còn chứa beta carotene giúp đẩy lùi virus một cách nhanh chóng.

Những thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa bệnh cúm mùa hiệu quả - ảnh 9

Các loại rau thơm: Mùi, thì là, húng tây, tía tô, bạc hà, kinh giới, húng quế, diếp cá, rau răm, xạ hương… không chỉ làm cho các món ăn thêm hấp dẫn, mà còn góp phần không nhỏ trong việc phòng và chữa bệnh bởi nó có tác dụng kháng khuẩn, kháng độc, kháng viêm, kích thích, hỗ trợ tiêu hóa giúp quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi, tăng cường hệ miễn dịch.

Những thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa bệnh cúm mùa hiệu quả - ảnh 10

Ăn nhiều thực phẩm chứa kẽm: Kẽm trong cơ thể có tác dụng trực tiếp khống chế sự sinh sôi nảy nở của virus cúm, đồng thời tăng cường khả năng đề kháng cho cơ thể, được coi “ khắc tinh của virus”. Kẽm có nhiều trong thịt nạc, gan lợn, các loại cá, lòng đỏ trứng, các loại ngũ cốc (hướng dương, hạnh nhân, óc chó, lạc…).

Việc sử dụng các loại thực phẩm kể trên là cần thiết cho một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Tuy nhiên, cần kết hợp với tập luyện thể dục thể thao, uống nhiều nước ấm để có một sức khỏe hoàn hảo. Đặc biệt, khi có các triệu chứng như giống cúm như: ho, hắt hơi, sốt… cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu