Phẫu thuật lấy gần 20 chiếc răng trong khối u của bé gái 12 tuổi

(Ngày Nay) - Ca phẫu thuật thành công sau khi các bác sỹ gắp ra khỏi khối u 20 chiếc răng còn nguyên thân, tuỷ và chân răng.

Theo thông tin từ VietNamNet, bé gái 12 tuổi ở Phú Thọ được mẹ đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương khám do răng nanh hàm trên trái bị khuyết, mãi không mọc.

Tuy nhiên, kết quả chụp răng toàn cảnh của bệnh nhân cho thấy có khối u răng ở gần vị trí khuyết. Bác sĩ chỉ định phẫu thuật loại bỏ khối u.

Khối u răng được loại bỏ với gần 20 chiếc răng nhỏ li ti có đầy đủ thân, tủy, chân răng. Sau khi loại bỏ khối u, các bác sĩ đặt khí cụ để kéo răng nanh ngầm về đúng vị trí.

Phẫu thuật lấy gần 20 chiếc răng trong khối u của bé gái 12 tuổi - ảnh 1

Số răng nhỏ trong khối u được gắp ra - Ảnh: VietNamNet

Sau hai ngày phẫu thuật, bệnh nhi đã ổn định sức khỏe và được xuất viện.

Theo các bác sĩ, u răng hỗn hợp Odontoma diễn tiến âm thầm và ít bộc lộ các triệu chứng hay các dấu hiệu trên lâm sàng. Khối u có thể gây biến dạng khuôn mặt, hàm răng lộn xộn, xô đẩy do khối u chiếm vị trí của răng.

Đây là căn bệnh khó phát hiện do các triệu chứng không rõ rệt, không gây đau nhức, chỉ thể hiện qua phim chụp X-quang răng toàn cảnh. Hiện chỉ có duy nhất một phương pháp điều trị là phẫu thuật, và càng phát hiện sớm càng giải quyết đơn giản. Trường hợp chậm trễ sẽ rất khó điều trị, thậm chí để lại nhiều di chứng gây nguy hiểm đến tính mạng.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu