Số ca bệnh sốt xuất huyết ở TP.HCM tiếp tục tăng theo mùa

(Ngày Nay) - Dự báo của trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết trong những tuần sắp tới số ca bệnh sốt xuất huyết hàng tuần trên địa bàn TP.HCM sẽ tiếp tục tăng theo mùa.

Thông tin từ HCDC, trong 8 tháng đầu năm 2020, toàn TP.HCM đã có 11.999 trường hợp sốt xuất huyết được báo cáo, gồm 6.589 bệnh nhân điều trị nội trú và 5.410 bệnh nhân điều trị ngoại trú.

Tuy nhiên, giai đoạn cao điểm của bệnh sốt xuất huyết tại TP thường từ cuối tháng 7 đến hết tháng 1 năm sau với đỉnh dịch có thể xuất hiện trong tháng 11 và 12.

HCDC khuyến cáo, khi bản thân mình hoặc gia đình có người bị sốt cần đến khám tại các cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị đúng cách. Nếu được chỉ định điều trị tại nhà, cần tuân thủ theo các hướng dẫn của bác sĩ, nếu thấy mệt nhiều, sốt cao hoặc bất cứ bất thường nào, cần đến ngay bệnh viện để được xử trí kịp thời.

Những dấu hiệu bệnh sốt xuất huyết chuyển biến nặng cần đến ngay cơ sở y tế: ói nhiều, đau bụng nhiều; có những dấu hiệu xuất huyết: chảy máu cam, chảy máu chân răng, ói ra máu, đi cầu phân đen, xuất huyết âm đạo ở nữ.

Riêng ở trẻ em cần lưu ý dấu hiệu tay, chân trẻ lạnh, trẻ hết sốt nhưng vẫn mệt. Khi có dấu hiệu này thì cũng đã trễ vì nguy cơ trẻ đã bị tụt huyết áp, sốc.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu