Thêm 5 người ra viện, TP.HCM chỉ còn 9 ca COVID-19 đang điều trị

(Ngày Nay) - Trưa 14/4, Bệnh viện dã chiến Củ Chi đã cho xuất viện thêm 5 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 3 ca liên quan đến quán Buddha. Như vậy trong tổng số 54 ca nhiễm, đến nay TP.HCM chỉ còn 9 ca COVID-19 đang điều trị.
Báo nói Ngày Nay

Các bệnh nhân được xuất viện gồm: Bệnh nhân số 92 là nam (21 tuổi, trú Phường 9, TP Đà Lạt, Lâm Đồng), du học sinh tại Pháp. Ngày 17/3, bệnh nhân nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất. Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh, chuyển cách ly tập trung tại Quận 12.

Ngày 17/3, bệnh nhân có sốt, đau họng, ho khan. Kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Bệnh nhân số 124 là nam (52 tuổi, quốc tịch Brazil, trú tại Quận 2), làm việc tại Công ty TNHH giày Gia Định. Ngày 14/3, bệnh nhân có đến quán bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2). Ngày 22/3, bệnh nhân được chuyển cách ly tại Quận 9, lấy mẫu xét nghiệm với tình trạng sức khoẻ ổn, chưa ghi nhận triệu chứng bệnh.

Sau đó, Viện Pasteur TP.HCM kết luận mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này dương tính với virus COVID-19. Bệnh nhân được chuyển cách ly theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.  

Bệnh nhân số 127 là nam (quốc tịch Việt Nam, 23 tuổi, trú tại quận Tân Phú), là nhân viên phục vụ bàn tại quán bar Buddha. Ngày 16/3, bệnh nhân khởi bệnh với triệu chứng sốt, đi khám tại phòng khám BS Trần Hồng Đào (quận Tân Phú) được cho thuốc uống và hết sốt.

Ngày 22/3, bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung tại quận Tân Phú, lấy mẫu xét nghiệm và không ghi nhận lại triệu chứng bệnh.

Sau đó, Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm và kết luận mẫu bệnh phẩm dương tính với virus COVID-19. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi theo dõi và cách ly.

Bệnh nhân số 143 là nữ (58 tuổi, quốc tịch Nam Phi, ngụ phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú). Bệnh nhân nhập cảnh Việt Nam ngày 21/3 tại sân bay Tân Sơn Nhất. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM.

Ngày 22/3 bệnh nhân có sốt, ho, khó thở, được chuyển đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. 

Bệnh nhân số 158 (nam, quốc tịch Brazil, 45 tuổi) là kỹ thuật viên, ngụ tại đường 42 (Quận 2). Bệnh nhân có tiếp xúc với ca bệnh dương tính trong quán bar Buddha ngày 14/3.

Bệnh nhân không có triệu chứng mắc bệnh nhưng kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Sau khi xuất viện, các bệnh nhân sẽ tự cách ly tại nhà thêm 14 ngày nữa và vẫn tiếp tục được ngành y tế thành phố lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Như vậy, tính đến 10h ngày 14/4, TP.HCM chỉ còn 9 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, trong đó bệnh nhân 91 là phi công người Anh là ca bệnh nặng nhất hiện vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu