Thêm 9 bệnh nhân điều trị khỏi COVID -19

(Ngày Nay) -  Sáng nay (17/8), các cơ sở y tế tại thành phố Đà Nẵng đã cho 9 bệnh nhân mắc COVID -19 xuất viện sau khi điều trị khỏi bệnh.

Cụ thể, Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang cho xuất viện 3 bệnh nhân gồm các bệnh nhân số 492, 555 và 819 cùng trú tại tỉnh Quảng Nam.

Tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng sáng nay đã cho 6 bệnh nhân xuất viện, gồm các bệnh nhân số 435, 455, 571, 610, 611 và 712. Trong đó, 5 bệnh nhân ở thành phố Đà Nẵng và 1 bệnh nhân ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Các bệnh nhân này đã hết ho, không còn sốt, có kết quả ít nhất 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone - Truy vết tiếp xúc: Cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch COVID -19:

Bước 1: Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này. Truy cập App Store (iOS) hoặc Google Play Store (Android) và tìm phần mềm tên Bluezone, sau đó nhấn tải về và cài đặt vào thiết bị.

Bước 2: Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng truy cập. 

Bước 3: Về cơ bản, chỉ cần làm đến đây là các bạn đã có thể nhận được cảnh báo từ Bluezone. 

Sau khi  được cấp quyền, ứng dụng sẽ tự bật kết nối Bluetooth để ghi nhận lại việc tiếp xúc với những người dùng khác cùng trong cộng đồng Bluezone.

Trong trường hợp một người dùng trong cộng đồng Bluezone dương tính với Covid-19, thông tin của họ sẽ được cập nhật lên hệ thống. Lúc này, ứng dụng trên máy người dùng sẽ tải về các thông tin đó và so sánh với lịch sử tiếp xúc của bạn. Nếu đã từng tiếp xúc với người bệnh đủ lâu (trên 15 phút) và đủ gần (dưới 2 mét), ứng dụng sẽ gửi thông tin cảnh báo nguy cơ mắc Covid tới điện thoại của bạn. 
 
Link cài đặt ứng dụng: https://bluezone.gov.vn

 

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu