Thêm một bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh

(Ngày Nay) - Sáng 25/8, bệnh nhân 787 (thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa) đã được ngành y tế Quảng Ngãi công bố khỏi bệnh và ra viện.

Bệnh nhân 787 được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 vào ngày 8/8/2020. Trước khi xuất viện, nữ bệnh nhân 787 đã có kết quả xét nghiệm âm tính 5 lần liên tiếp với SARS-CoV-2. Bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, tinh thần ổn định, ăn ngủ bình thường, không ho, không khó thở, không sốt. Chưa phát hiện bệnh lý kèm.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 4/6 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Quảng Ngãi được điều trị khỏi bệnh và cho xuất viện gồm: 370, 419, 621 và 787. Sau khi ra viện, các trường hợp này được theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú 14 ngày, theo đúng quy định của Bộ Y tế về phòng, chống Covid-19.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone - Truy vết tiếp xúc: Cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch COVID -19:

Bước 1: Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này. Truy cập App Store (iOS) hoặc Google Play Store (Android) và tìm phần mềm tên Bluezone, sau đó nhấn tải về và cài đặt vào thiết bị.

Bước 2: Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng truy cập. 

Bước 3: Về cơ bản, chỉ cần làm đến đây là các bạn đã có thể nhận được cảnh báo từ Bluezone. 

Sau khi  được cấp quyền, ứng dụng sẽ tự bật kết nối Bluetooth để ghi nhận lại việc tiếp xúc với những người dùng khác cùng trong cộng đồng Bluezone.

Trong trường hợp một người dùng trong cộng đồng Bluezone dương tính với Covid-19, thông tin của họ sẽ được cập nhật lên hệ thống. Lúc này, ứng dụng trên máy người dùng sẽ tải về các thông tin đó và so sánh với lịch sử tiếp xúc của bạn. Nếu đã từng tiếp xúc với người bệnh đủ lâu (trên 15 phút) và đủ gần (dưới 2 mét), ứng dụng sẽ gửi thông tin cảnh báo nguy cơ mắc Covid tới điện thoại của bạn. 
 
Link cài đặt ứng dụng: https://bluezone.gov.vn/

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu