Vaccine COVID-19 thử nghiệm của Trung Quốc an toàn

(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu cho biết, một loại vaccine COVID-19 thử nghiệm của Trung Quốc đã được chứng minh là an toàn trong một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu.

Trong gia đoạn thử nghiệm đầu tiên, Viện Sinh học Y tế thuộc Học viện Khoa học Y tế Trung Quốc đã tiêm thử mũi đầu cho 191 tình nguyện viên khỏe mạnh ở độ tuổi từ 18 đến 59, kết quả không cho thấy phản ứng nghiêm trọng nào.

Những phản ứng phổ biến nhất được báo cáo bởi những người tham gia thử nghiệm là đau nhẹ, mệt mỏi và mẩn đỏ, ngứa và sưng tại chỗ tiêm. Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện cơ thể các tình nguyện viên đã sản sinh ra lớp miễn dịch sau khi tiêm mũi đầu.

“Tất cả các dữ liệu thu được trong thử nghiệm này đều ủng hộ tính an toàn và khả năng sinh miễn dịch của loại vaccine bất hoạt này và đang được khuyến khích liên quan đến các nghiên cứu sâu hơn về hiệu quả của nó trong tương lai.", các nhà nghiên cứu thông báo.

Trung Quốc đã tiêm vaccine cho hàng trăm nghìn người lao động trong các lĩnh vực quan trọng và các nhóm được coi là có nguy cơ cao dù chưa có đủ các bằng chứng an toàn. Nước này hiện có ít nhất 4 loại vaccine ngừa COVID-19 đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng cuối cùng.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu