Viện Pasteur Nha Trang tiếp tục hỗ trợ xét nghiệm virus SARS-CoV-2

Viện Pasteur Nha Trang vừa có công văn gửi 11 tỉnh khu vực miền Trung về việc tiếp tục hỗ trợ xét nghiệm phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Viện Pasteur Nha Trang thông báo tới Sở Y tế và trung tâm kiểm soát bệnh tật 11 địa phương khu vực miền Trung về việc Viện tiếp tục thực hiện xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm xác định ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 5/8, đơn vị này thiếu hụt tạm thời sinh phẩm, hóa chất, vật tư tiêu hao, môi trường bảo quản virus trong ngày 5/8 do nhập khẩu khó khăn. Được sự  hỗ trợ kịp thời của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và một số công ty, đến ngày 6/8, Viện Pasteur Nha Trang đã có được sinh phẩm tách chiết, probe, môi trường bảo quản mẫu... nên việc xét nghiệm vẫn diễn ra bình thường.

Tuy nhiên, Viện Pasteur Nha Trang ưu tiên cho các địa phương có nguy cơ cao và các địa phương đang hoàn thiện lắp đặt hệ thống máy xét nghiệm. Ngày 6/8, Viện đã xét nghiệm cho Bình Thuận (209 ca) Quảng Ngãi (422 ca), Quảng Trị (3 ca), Khánh Hòa (50 ca).

Viện Pasteur Nha Trang vẫn tiếp tục hỗ trợ xét nghiệm tất cả các mẫu của tỉnh gửi về nếu kèm theo sinh phẩm hóa chất và vật tư tiêu hao tương ứng.

Theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế về việc phòng chống dịch, thực hiện theo nguyên tắc "4 tại chỗ", nhất là trong diễn biến phức tạp như hiện nay, các tỉnh khẩn trương chuẩn trang bị đầy đủ máy móc sinh phẩm hóa chất vật tư môi trường bảo quản virus cho xét nghiệm để đảm bảo kịp thời cho phòng chống dịch.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu