WHO: Triều Tiên đủ khả năng làm xét nghiệm COVID-19

(Ngày Nay) - Triều Tiên, một trong số ít các quốc gia chưa ghi nhận bất kỳ ca mắc COVID-19 nào, vẫn tiếp tục xét nghiệm và có hơn 500 người bị cách ly, theo đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Báo nói Ngày Nay

Đại diện WHO tại Triều Tiên cho biết họ đã nhận được bản cập nhật hàng tuần từ Bộ Y tế Triều Tiên, cho biết phòng thí nghiệm tại thủ đô Bình Nhưỡng đã có đủ khả năng để làm xét nghiệm COVID-19.

Vào ngày 2/4, tổng cộng 709 người, bao gồm 11 người nước ngoài và 698 công dân Triều Tiên, đã được làm xét nghiệm COVID-19 và tất cả đều cho kết quả dương tính.

"Có 509 người hiện vẫn bị cách ly, trong đó có 2 người nước ngoài và 507 người Triều Tiên. Kể từ ngày 31/12, 24.842 người đã được thả ra khỏi khu cách ly, trong đó có 380 người nước ngoài", bác sĩ Edwin Salvador - đại diện WHO tại Triều Tiên, cho biết.

Trước đó, WHO được thông báo rằng Triều Tiên đã nhận được mồi để sử dụng cho các xét nghiệm chẩn đoán PCR từ Trung Quốc vào tháng 1, ông Salvador nói thêm. Trong khi đó, WHO cũng gửi nguồn cung cấp thiết bị bảo vệ cho nhân viên y tế.

Theo thống kê của WHO, đã có tổng cộng 1,3 triệu trường hợp mắc COVID-19 được báo cáo chính thức và 72.614 trường hợp tử vong ở khoảng 206 quốc gia và vùng lãnh thổ, một số nước thuộc "vùng trắng dịch bệnh" bao gồm Triều Tiên, Lesotho, Tajikistan, Turkmenistan và Yemen.

Vào tháng 2, Triều Tiên cho biết đã kiểm tra gần 7.300 khách du lịch trong khoảng thời gian 6 tuần tính đến ngày 9/2. Bộ Y tế nước này cho biết 141 khách du lịch bị sốt đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Một số chuyên gia nước ngoài đã bày tỏ nghi ngờ rằng Triều Tiên, quốc gia có chung biên giới với Trung Quốc và Hàn Quốc - hai ổ dịch trong khu vực, đã không phát hiện bất kỳ ca bệnh nào.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu