Hướng đi sau dịch cho bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

[Ngày Nay] - Phiên thảo luận thứ 8 trong chuỗi các hội thảo chuyên sâu về Tính bền vững được tổ chức vào ngày 27/8, với các vấn đề xoay quanh việc bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ.

Được điều hành bởi GS Shahbaz Khan, Giám đốc Văn phòng UNESCO tại Jakarta và Cục Khoa học Khu vực và cùng với sự tham gia của PGS.TS Farida Faisal, Viện Khoa học Quản lý PMAS - Đại học Nông nghiệp Arid Rawalpindi, cuộc thảo luận xoay quanh các vấn đề khác nhau về đa dạng giới, vượt ra ngoài lĩnh vực khoa học xã hội và đi sâu vào các lĩnh vực khác.

Trong đó, TS Farida đề cập đến những thách thức khác nhau trong việc đạt được bình đẳng giới cũng như các khuyến nghị cho con đường phía trước. Bà nhấn mạnh sự hợp tác giữa Đại học Nông nghiệp PMAS-Arid Rawalpindi, Pakistan, Quỹ tín thác Malaysia và Quỹ tín thác Nhật Bản và UNESO Jakarta, trong đó Đối thoại chính sách châu Á Thái Bình Dương về an ninh nguồn nước, năng lượng và an ninh lương thực, sự đổi mới khoa học và nghiên cứu về xóa đói giảm nghèo.

Bên cạnh đó, TS Farida còn đề cao tầm quan trọng của tính toàn diện trong việc tiếp cận các vấn đề này, kết hợp các khía cạnh của các mối quan tâm xã hội, kinh tế và môi trường.

Phiên này cũng thảo luận về vai trò của dữ liệu phân tích giới cũng như phát triển chính sách toàn diện, đa ngành và chuyển đổi nhằm phục vụ cho tất cả các giới tính.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu