1/5 trẻ em tại Mỹ lâm vào cảnh thiếu ăn

(Ngày Nay) - Gần 1/5 trẻ nhỏ ở Mỹ không đủ ăn kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, theo một nghiên cứu mới được công bố hôm thứ Tư.
Báo nói Ngày Nay

Báo cáo của Viện Brookings cho biết một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 17,4% các bà mẹ có con từ 12 tuổi trở xuống nói rằng con cái họ không được ăn uống đầy đủ do thiếu tiền.

Nhà nghiên cứu Lauren Bauer cho biết: "Rõ ràng là trẻ nhỏ đang gặp phải tình trạng mất an ninh lương thực đến mức chưa từng thấy trong thời hiện đại. Tình trạng mất an ninh lương thực trong các hộ gia đình có trẻ em dưới 18 tuổi đã tăng khoảng 130% từ năm 2018 đến hôm nay".

Cuộc khảo sát đo lường hậu quả của đại dịch COVID-19 đã phát hiện ra những con số tồi tệ hơn so với cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Bauer mô tả kết quả là "đáng báo động", rằng các hộ gia đình đang cắt giảm chất lượng các bữa ăn và nhiều trẻ cũng bị giới hạn số lượng bữa ăn trong ngày.

"Việc không được đi học và ăn trưa tại trường cũng là một yếu tố đóng góp vào tình trạng này. Một số nguyên nhân khác đó là các bậc phụ huynh đã không lấy đồ ăn tại các điểm tiếp tế hoặc khẩu phần phải chia cho cả các anh chị em khác trong gia đình", Bauer nói.

Ít nhất 30 triệu công nhân Mỹ đã mất việc làm trong bối cảnh dịch COVID-19 buộc các doanh nghiệp phải đình chỉ hoạt động.

Báo cáo việc làm tháng 4 của Mỹ, dự kiến sẽ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt - có thể lên tới 20%, mức chưa từng thấy kể từ thời kỳ Đại suy thoái vào thế kỷ trước.

Dịch COVID-19 đã lây nhiễm cho gần 1,2 triệu người ở Mỹ và giết chết khoảng 72.000 người.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu