150 thành viên hoàng gia Saudi Arabia nhiễm virus corona

Gia đình hoàng gia Saudi Arabia có tới 150 thành viên nhiễm virus corona, một nhân vật thân cận với gia đình này tiết lộ với New York Times.
Báo nói Ngày Nay

Hoàng tử Faisal bin Bandar bin Abdulziz al Saud, thống đốc của Riyadh và là cháu trai của Vua Salman được xác nhận xét nghiệm dương tính với virus corona, hai bác sĩ nói với New York Time.

Nhiều người trong số hàng nghìn hoang thân trong gia đình hoàng gia này được cho là đã đưa virus về nước sau khi du lịch ở châu Âu.

Thái tử Mohammed bin Salman và nhiều bộ trưởng nước này đang cách ly ở vùng duyên hải Biển Đỏ, trong khi Vua Salman cũng cách ly gần thành phố Jeddah.

Đến nay, Saudi Arabia ghi nhận 2.932 ca nhiễm và 41 ca tử vong vì Covid-19. Nước này ước tính có tới 200.000 người nhiễm virus trong vòng vài tuần, Bộ trưởng Y tế cho biết hôm 7/4.

"Trong vài tuần tới, các nghiên cứu dự đoán số ca bệnh sẽ dao động tối thiểu từ 10.000 đến tối đa 200.000", Bộ trưởng Tawfiq al-Rabiah nói và cho biết dự báo này dựa trên bốn nghiên cứu của Saudi Arabia và các chuyên gia quốc tế, theo truyền thông nhà nước.

Ông Rabiah cảnh báo vương quốc đối mặt với "thời điểm nguy kịch" trong cuộc chiến chống Covid-19. Một số thành phố của Arab Saudi, trong đó có thủ đô Riyadh, áp đặt lệnh giới nghiêm sau 24 giờ.


Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu