265 triệu người có thể đối mặt với nạn đói vì COVID-19

(Ngày Nay) - Dưới tác động của đại dịch COVID-19, số người bị ảnh hưởng bởi nạn đói có thể tăng gấp đôi lên 265 triệu người, Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) thuộc LHQ cảnh báo.
Báo nói Ngày Nay

Hôm 21/4, WFP tuyên bố rằng cần có những "hành động khẩn trương" để ngăn chặn nạn đói bùng nổ trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn tiếp tục hoành hành trên toàn cầu.

"COVID-19 giáng một đòn mạnh vào hàng triệu người có hoàn cảnh khó khăn - họ không có đủ lương thực để sống nếu không được đi làm," Arif Husain, nhà kinh tế học của WFP lo lắng, "chỉ cần một cú sốc nữa xảy ra, họ sẽ bị đẩy đến bờ vực."

Theo báo cáo mới nhất từ WFP, các quốc gia nghèo khó nhất thế giới nhiều khả năng sẽ đối mặt với một bi kịch: cố gắng cứu sống những người bị nhiễm nCoV nhưng cuối cùng phải chứng kiến họ chết vì đói.

“Vào thời điểm thế giới đang phải đương đầu với những thách thức như dịch bệnh và suy thoái kinh tế, chúng ta cần phải nỗ lực gấp đôi để đánh bại nạn đói. Chúng ta có kiến thức và công cụ để làm điều này. Vì vậy, điều thế giới cần bây giờ là bản lĩnh chính trị và sự hợp tác bền vững giữa các nhà lãnh đạo của tất cả các nước,” Tổng thư ký LHQ António Guterres khẳng định.

Bên cạnh đó, các chuyên gia thực phẩm quan ngại rằng một số quốc gia dường như chưa sẵn sàng góp sức để thiết lập mạng lưới hỗ trợ nhân đạo cho những vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu