Ấn Độ gia hạn lệnh phong tỏa tới ngày 31/5

(Ngày Nay) - Trước số lượng các ca nhiễm mới tăng vọt, chính phủ Ấn Độ đã quyết định gia hạn lệnh phong tỏa toàn quốc tới cuối tháng 5, tuy nhiên một số hoạt động kinh tế sẽ được mở cửa trở lại.
Báo nói Ngày Nay

Lệnh phong tỏa vốn áp dụng lên 1,3 tỷ người dân Ấn Độ đã có hiệu lực từ cuối tháng 3 và đã tàn phá nền kinh tế nước này sau khi hàng triệu người dân không được ra khỏi nhà để làm việc.

"Các biện pháp phong tỏa sẽ tiếp tục được gia hạn cho tới ngày 31/5", Bộ Nội vụ Ấn Độ thông báo hôm Chủ nhật.

Các trường học, địa điểm thờ cúng, trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim và phòng tập thể dục phải đóng cửa, ngoài ra các cuộc tụ họp vì mục đích thể thao hay tôn giáo cũng sẽ bị nghiêm cấm.

Dịch vụ tàu điện ngầm nội đô cũng như các chuyến bay nội địa hay quốc tế vẫn sẽ phải đóng cửa.

Tuy nhiên, các nhà hàng sẽ được phép mở cửa để bán đồ cho khách mang đi, trong khi các giải đấu thể thao sẽ được tiếp tục tổ chức mà không có khán giả.

Quyết định gia hạn lệnh phong tỏa được đưa ra khi Ấn Độ ghi nhận 4.987 ca nhiễm mới vào cuối tuần vừa qua. Hiện nước này đã có tổng cộng 90.927 trường hợp mắc COVID-19 với 2.872 người chết.

Vào tháng trước, chính phủ Ấn Độ đã nới lỏng lệnh phong tỏa khi cho phép các ngành nông nghiệp và công nghiệp được hoạt động trở lại, trong khi các công sở chỉ được phép hoạt động với công suất 1/3 so với bình thường.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu