Anh sẽ không tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho mọi công dân

Người đứng đầu đơn vị phụ trách vaccine của Vương quốc Anh cho biết sẽ không tiêm vaccine COVID-19 cho toàn bộ người dân mà chỉ cung cấp cho người có nguy cơ mắc bệnh.

Kênh Channel News Asia hôm 5-10 đưa tin người đứng đầu đơn vị phụ trách vaccine của Anh - bà Kate Bingham nói rằng sẽ không tiêm vaccine COVID-19 cho toàn bộ người dân Anh mà chỉ cần cung cấp vaccine cho những người có nguy cơ mắc bệnh.

“Sẽ không có chuyện tiêm phòng cho những người dưới 18 tuổi. Chỉ cần tiêm vaccine cho người trên 50 tuổi, tập trung vào nhân viên y tế và những người dễ mắc bệnh" - bà Bingham trả lời phỏng vấn tờ Financial Times.

Bà Bingham nói thêm rằng việc tiêm phòng cho những người khỏe mạnh hoặc những người ít có nguy cơ chịu hậu quả lâu dài do COVID-19 có thể khiến họ "cảm thấy lo lắng".

"Mọi người cứ luôn bàn bạc thời gian để tiêm chủng cho toàn bộ người dân. Điều đó là sai lầm" - bà Bingham nhấn mạnh.

Bà Bingham cũng cho biết so với dân số Anh là khoảng 67 triệu người, chính phủ Anh đang nhắm đến việc chỉ tiêm chủng cho khoảng 30 triệu người sau khi phát triển thành công một loại vaccine trị COVID-19.

Bà Bingham đưa ra bình luận trên sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm 4-10 cho biết vài tháng tới của đại dịch COVID-19 sẽ khó khăn, nhưng mọi thứ sẽ hoàn toàn khác vào mùa xuân năm 2021.

Tính đến ngày 5-10, Anh là nước chịu thiệt hại do dịch COVID-19 nặng nề nhất châu Âu với tổng số 502.978 ca nhiễm, trong đó có hơn 42.300 người tử vong.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu