Bắc Kinh đóng cửa chợ nông sản có người nhiễm COVID-19

(Ngày Nay) - Các nhà chức trách ở Bắc Kinh đã tạm thời đóng cửa một khu chợ nông sản lớn sau khi thành phố này phát hiện một số ca mắc COVID-19 mới trong 2 ngày qua.

Vào 3 giờ sáng thứ Bảy (giờ địa phương), chính quyền Bắc Kinh sẽ đóng cửa chợ Xinfadi sau khi 2 người đàn ông từng đến khu chợ này hôm thứ Sáu được chẩn đoán mắc COVID-19, hiện chưa rõ 2 người này mắc bệnh như thế nào.

Thông tin này khiến nhiều người dân Bắc Kinh lo ngại về một làn sóng bùng phát thứ hai ngay trong lòng thủ đô. Trước đó vào tháng 12, một khu chợ buôn bán động vật ở Vũ Hán được xác định là nơi khởi phát của đại dịch COVID-19.

Chính quyền Bắc Kinh trước đó đã tạm dừng hoạt động mua bán thịt bò và thịt cừu tại chợ Xinfadi, ngoài ra còn đóng cửa một số khu chợ bán buôn trong thành phố.

Hơn 10.000 người tại chợ Xinfadi sẽ được tiến hành làm xét nghiệm. Chính quyền thành phố cũng cho biết họ đã phải hoãn kế hoạch cho học sinh từ lớp 1 tới lớp 3 nghỉ học sau khi phát hiện các ca nhiễm mới.

Giới chức y tế cũng sẽ liên tục kiểm tra các nguyên liệu hải sản và thịt tươi sống hoặc đông lạnh tại các nhà hàng.

Trung Quốc đã ghi nhận 11 trường hợp mắc COVID-19 và 7 trường hợp không có triệu chứng vào thứ Sáu, trong đó có 6 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng đều tới từ Bắc Kinh.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu