Bắc Kinh phát hiện 31 ca nhiễm mới

(Ngày Nay) - Chính quyền thành phố Bắc Kinh đã ghi nhận 31 ca mắc COVID-19 hôm 16/6, làm gia tăng mối lo ngại về một đợt bùng phát mới tại Trung Quốc.

Ủy ban y tế Bắc Kinh cho biết đã phát hiện thêm 19 trường hợp mới ở quận Phong Đài, nơi một loạt các ca bệnh xuất hiện vào tuần trước.

Vào ngày 11/6, các nhà chức trách đã ghi nhận một ổ dịch hình thành tại khu chợ đầu mối Tân Phát Địa ở quận Phong Đài. Trước đó, chính quyền Bắc Kinh đã trải qua 56 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tỉnh Hà Bắc giáp với Bắc Kinh, đã báo cáo 4 trường hợp mắc COVID-19 vào thứ Hai, tất cả đều được có liên quan tới ổ dịch ở thủ đô.

Vào thứ Ba, các quan chức ở Thượng Hải đã thông báo rằng những người tới từ các khu vực có nguy cơ cao sẽ phải cách ly 14 ngày.

Các khu chợ và 10 khu dân cư xung quanh khu chợ Tân Phát Địa đã bị phong tỏa hoàn toàn, người dân được khuyến cáo tự cách ly trong nhà.

Hôm thứ Hai, sở giáo dục Bắc Kinh cho biết tất cả các học sinh đã trở lại trường có thể chọn học ở nhà, trước đó các nhà chức trách đã hoãn kế hoạch cho trẻ từ lớp 1 tới lớp 3 đi học trở lại.

Đầu tuần này, Phó Thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan đã ra lệnh cho các quan chức tích cực ngăn chặn dịch bệnh, kêu gọi các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt nhất tại những khu vực gần chợ Tân Phát Địa.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu