Bắt giữ thủ lĩnh yakuza Nhật Bản trong vụ ẩu đả giữa các băng nhóm

(Ngày Nay) - Để giải quyết mâu thuẫn với đối thủ, ông trùm băng đảng xã hội đen Yamaguchi-gumi ở Kobe bị tình nghi đã ra lệnh cho đàn em kích động, chống lại băng đảng khác.
Hôm 16/6, Kunio Inoue (68 tuổi), thủ lĩnh băng đảng xã hội đen Yamaguchi-gumi phân nhánh Kobe bị bắt giữ, vì liên quan tới một vụ ẩu đả tại văn phòng của một yakuza khác ở Kyoto vào tháng 1. Người đàn ông này từng bị bắt giữ do nghi ngờ liên quan đến vụ mua điện thoại dưới tên của người khác hôm 6/6.
Cùng ngày, Văn phòng Công tố viên quận Kobe chuyển ông Inoue từ đồn cảnh sát ở tỉnh Hyogo - nơi bị thẩm vấn về cáo buộc gian lận - tới cảnh sát tỉnh Kyoto.
Trong khi đó, cảnh sát tỉnh Kyoto nhận định 5 tên yakuza khác, bao gồm cả Mitsugu Baba (76 tuổi), thủ lĩnh băng đảng Aizu Kotetsu-kai, cũng bị bắt giữ.
Bắt giữ thủ lĩnh yakuza Nhật Bản trong vụ ẩu đả giữa các băng nhóm - ảnh 1
Nhóm điều tra cho rằng Inoue bị tình nghi là đã yêu cầu "tay chân" của hắn kích động bạo lực chống tại băng Aizu Kotetsu-kai vào hôm 11/1.
Kể từ khi cựu thủ lĩnh Baba tuyên bố nghỉ hưu, băng đảng Aizu Kotetsu-kai thường xuyên rơi vào những cuộc ẩu đả, mâu thuẫn.
Bọn chúng bị chia rẽ sâu sắc làm 2 phe. Một phe mong muốn kế nghiệp Baba, còn lại là những thành viên muốn làm thân với Yamaguchi-gumi và Yamaguchi-gumi phân nhánh Kobe.
Yamaguchi-gumi ở Kobe là băng nhóm ly khai từ năm 2015, tập hợp những thành viên đào ngũ khỏi tập đoàn Yamguchi-gumi.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu